Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

6 điều cần nhớ nếu muốn chụp ảnh khách sạn đẹp

Muốn kinh doanh thành công, bạn cần xây dựng một chiến lược truyền thông hoàn hảo. Và kinh doanh khách sạn cũng không ngoại lệ. Và bạn có biết điều gì quan trọng nhất trong chiến lược này không? Đó chính là chất lượng hình ảnh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số bí quyết để chụp ảnh khách sạn đẹp, hấp dẫn được khách hàng.

Dưới đây là 6 lưu ý bạn cần ghi nhớ để có thể sở hữu những tấm hình khách sạn đẹp.

1. Chụp ảnh khách sạn đẹp: ánh sáng là “trùm cuối” của thành công

Để có được một bức hình đẹp mắt, chinh phục được sự yêu thích của người xem thì ánh sáng hoàn hảo chính là bí quyết mà người chụp hình cần biết. Bạn có thể trang bị cho mình những thiết bị máy móc tốt nhất, nhưng nếu không có ánh sáng tốt, chắc chắn tấm hình của bạn sẽ không ổn, nếu không muốn nói là sẽ gặp nguy cơ.

Lựa chọn ảnh sáng phù hợp sẽ khiến bức hình đẹp hơn
Lựa chọn ánh sáng phù hợp sẽ khiến bức hình đẹp hơn

Nhưng không có gì phải lúng túng, bạn hãy bình tĩnh lựa chọn những căn phòng có cửa sổ lớn, mở cửa sổ để ánh sáng mặt trời chiếu vào. Quy tắc vàng về ánh sáng trong những tấm hình đó là hãy tìm ra và nắm bắt đúng thời điểm trong ngày. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn thời điểm để chụp hình vào buổi sáng sớm hoặc hoàng hôn. Bởi thời điểm này sẽ cung cấp cho bạn một ánh sáng mềm mại và một bầu không khí ấm áp.

2. Chụp ảnh khách sạn đẹp: lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh chất lượng

Nếu bạn có cơ hội và điều kiện sở hữu máy ảnh DSLR thì sẽ là một điểm cộng cực kỳ lớn. Bởi bạn có thể sử dụng thiết bị này trong bất kỳ sự kiện nào của khách sạn: bữa tối, hội thảo,… Tưởng tượng nếu có những người nổi tiếng như Tony stark, Mick jagger…, quyết định ở lại khách sạn của bạn:bạn chắc chắn sẽ cần 1 máy ảnh.Nếu ngân sách của bạn eo hẹp,bạn có thể tìm thấy một máy ảnh tốt DSLR, ví dụ như Canon T5 hoặc Nikon d3200,Từ $400 euro ở amazon hoặc những cửa hàng chuyên dụng như ảnh B-H.

3. Chụp ảnh khách sạn đẹp: lựa chọn góc chụp từ các góc của căn phòng

Việc lựa chọn chụp các bức ảnh từ góc của căn phòng sẽ làm cho căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn, tạo nên một không gian ấn tượng. Điều này sẽ giúp cho người xem nhìn thấy được toàn bộ căn phòng. Và tất nhiên bạn sẽ có được những bức ảnh tốt hơn.

Lựa chọn góc chụp hợp lý sẽ giúp khung hình trở nên rộng rãi hơn
Lựa chọn góc chụp hợp lý sẽ giúp khung hình trở nên rộng rãi hơn

4. Chụp ảnh khách sạn đẹp: sắp xếp lại đồ nội thất

Một khi bạn đã tìm ra vị trí tốt nhất, hãy bắt đầu suy nghĩ như một nhà thiết kế sân khấu hay nhà thiết kế đồ hoạ. Trong thực tế, công việc này giống “tạo” bức ảnh nhiều hơn là “chụp” ảnh. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm, đặc biệt là về nội thất hay hình ảnh cuối cùng sẽ trông như thế nào.

Trừ khi bạn đang chụp hình một phòng khách sạn mà thiếu không gian và nội thất được trang bị và không thể di chuyển, hãy tự sắp xếp lại một số đồ vật. Việc sắp này không phải để làm cho căn phòng khác với thực tế, mà để bức ảnh trở nên mạch lạc hơn.

Do góc rộng của thấu kính, bạn có thể đặt ghế, đèn và bàn theo cách độc đáo nhất, ở các góc xa nhất để chúng xuất hiện hài hòa hơn trong bức ảnh và giữ cho hình ảnh tổng thể được cân bằng. Cũng giống như những hình vẽ 3D hoặc các bức tranh mà chỉ có thể nhìn đúng từ một góc cụ thể. Trong trường hợp này, góc nhìn là máy ảnh.

5. Chụp ảnh khách sạn đẹp: sử dụng chân máy

Có thể bạn nghĩ rằng mình có một bàn tay đủ giữ được ổn định để chụp ảnh, nhưng tôi cá rằng sẽ có một chút rung trong quá trình bạn điều khiển máy, điều đó có thể sẽ khiến cho hình ảnh của bạn bị mờ. Nếu sử dụng một chân máy bạn sẽ chỉ cần mất vài giây để điều chỉnh và sẽ giúp cho những bức ảnh ít bị mờ, bạn dễ kiểm soát các tác phẩm của mình hơn.

6. Hãy đưa ra ý tưởng cho bức hình đầu tiên của bạn

Cũng giống như các nỗ lực sáng tạo khác, cách tốt nhất để người ta có thể tổ chức ý tưởng và suy nghĩ đó chính là tư duy. Và điều đó sẽ phát huy tác dụng hiệu quả hơn khi bạn thực hiện cùng với đồng nghiệp hoặc bạn bè của mình. Bạn sẽ có thêm được nhiều ý tưởng hay để thực hiện nó. Vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy mở lời với những người mà bạn nghĩ sẽ hỗ trợ được cho bạn và bắt đầu hành trình thôi.

Hãy tạo một danh sách tất cả những hình ảnh bạn muốn có (kịch bản hình ảnh), vạch sẵn rõ ràng những kế hoạch bạn dự định thực hiện.

Trên đây là một số “bí quyết” để có thể cho ra đời những bức hình đẹp về khách sạn, nâng tầm khách sạn của bạn, vừa là phương pháp để quảng bá thương hiệu của bạn. Chúc các bạn thành công!