Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Ấn “like” trên Twitter một nhân viên khách sạn 5 sao bị đuổi việc

Một nhân viên truyền thông làm việc cho tập đoàn khách sạn đa quốc tế ở Mỹ không tin được rằng mình bị sa thải chỉ vì lỡ “thích” một bài báo trên Twitter

Nhân viên khách sạn 5 sao bị đuổi việc

Roy Jones, 49 tuổi là nhân viên khách sạn 5 sao cao cấp tại Omaha, Nebraska, Mỹ – chi nhánh của một tập đoàn khách sạn đa quốc tế. Nhiệm vụ của người đàn ông này là đọc các bình luận và các bài báo liên qua đến khách sạn mỗi ngày.

Theo thông tin được đưa bởi Wall Street Journal ngày 7/3, trong một ca trực buổi tối đầu năm nay, Jones đã đọc được một dòng khen gợi về khách sạn trên Twitter và ông đã ấn nút “like” nội dung đó.

Nội dung bài tweet khiến nhân viên khách sạn 5 sao bị đuổi việc
Nội dung bài tweet khiến nhân viên khách sạn 5 sao bị đuổi việc

Nội dung cụ thể của dòng tweet đó như sau: “Những người bạn Tây Tạng chúc mừng chuỗi khách sạn của các bạn” và đính kèm hashtag: “Tây Tạng là một quốc gia, cũng giống như Hong Kong và Đài Loan”.

Hình phạt dành cho khách sạn

Tuy nhiên, Jones đã không ý thức được rằng dòng tweet mình ấn nút “like” có chứa nội dụng nhạy cảm về chính trị. Hồng Kông, Đài Loan và cả Tây Tạng đều thuộc chủ quyền của Trung Quốc và không phải là một quốc gia. Chính quyền nước này đã vô cùng tức giận và có những động thái “trừng phạt” khách sạn nơi Jones làm việc.

Một trong những “hình phạt” nặng nề mà khách sạn này phải hứng chịu đó là bị đình chỉ việc mở cửa trụ sở tại Trung Quốc trong vòng một tuần. Điều này đã gây nên những thiệt hại kinh tế lớn cho tập đoàn này bởi vì Trung Quốc đang là một trong những thị trường béo bở đang được chuỗi khách sạn này tập trung khai thác.

“Tôi hoàn toàn không biết gì. Chúng tôi đã không được đào tạo về việc đó” – Jones trần tình. Ông cũng cho biết, mình đã rất sốc khi biết mình bị đuổi việc vì một nút ấn “like” trên Twitter. “Công việc này là tất cả những gì tôi có. Ở độ tuổi của tôi bây giờ, khó mà tìm được việc khác. Tôi có thể kiếm được 18 USD mỗi giờ từ công việc này”. – Jones chia sẻ.

>> Xem thêm: Tên Tổng thống Trump bị gỡ bỏ khỏi nhiều khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.