Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Assistant là gì? Tìm hiểu vị trí Assistant khách sạn

Trong nhà hàng, khách sạn, có khá nhiều chức vị là mục tiêu hướng đến của nhiều người. Assistant là vị trí được khá nhiều bạn trẻ hướng đến. Vậy Assistant là gì? Những điều cần biết về các vị trí trợ lý trong khách sạn.

Assistant là gì?

Assistant là vị trí Trợ lý – người phụ tá đắc lực, trực tiếp hỗ trợ công việc cho quản lý trong các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp. Họ có thể thay mặt quản lý của mình trong những sự kiện, trường hợp mà quản lý vắng mặt.

Assistant cũng được phân thành nhiều cấp bậc: Trợ lý giám đốc, trợ lý trưởng bộ phận, trợ lý ban giám đốc, trợ lý tổng giám đốc, … Mỗi cấp bậc sẽ có yêu cầu khác nhau về khả năng, đãi ngộ, thu nhập…

Assistant là gì?
Assistant là gì?

Trong khách sạn, các vị trí Assistant khách sạn có thể kể đến:

 • Trợ lý quản lý
 • Trợ lý bếp
 • Trợ lý trưởng bộ phận (bộ phận tiền sảnh, bộ phận buồng phòng, …)
 • Trợ lý giám đốc
 • Trợ lý ban giám đốc
 • Trợ lý tổng giám đốc

Tùy thuộc vào quy mô, đẳng cấp và cơ cấu tổ chức của mỗi khách sạn mà sẽ có nhu cấu cho nhiều vị trí Assistant khách sạn khác nhau. Thông thường, khách sạn càng lớn thì nhu cầu về các vị trí trợ lý sẽ càng nhiều và đãi ngộ sẽ càng tốt.

Xem thêm:

Casual là gì? Nhân viên Casual nhà hàng khách sạn

Phân biệt Trợ lý và Thư ký khác nhau ở điểm nào

Vị trí trợ lý và thư kí rất dễ gây nhầm lẫn cho mọi người. Vậy điểm khác nhau giữa trợ lý và thư kí là gì?

 • Thư kí đảm nhiệm công việc văn thư, hành chính
 • Trợ lý hỗ trợ cấp trên xử lý các công việc chuyên môn. Có thể thay mặt cấp trên trong một số sự kiện mà cấp trên vắng mặt

Do đó, khi ứng tuyển thư kí, chỉ cần có những kĩ năng về văn thư, hành chính. Còn khi ứng tuyển các vị trí trợ lí, bắt buộc phải có cả những kĩ năng về chuyên môn nghiệp vụ về ngành, lĩnh vực mà mình đang làm.

Công việc của trợ lý trong khách sạn
Công việc của trợ lý trong khách sạn

Công việc của các Assistant trong Khách sạn

Trong khách sạn có khá nhiều vị trí Assistant. Tùy vào từng vị trí mà họ có những công việc khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, các vị trí trợ lý trong khách sạn đều phải đảm nhận những công việc:

 • Quản lý điện thoại, email công việc của cấp trên, xử lý những cuộc gọi và thư gửi đến; lọc ra những cuộc gọi, email quan trọng để báo cáo lại
 • Chuẩn bị nội dung cho các cuộc họp, soạn thảo văn bản; thuyết trình về các kế hoạch đã lập
 • Tổng hợp và lập các kế hoạch, báo cáo để trình lên cấp trên
 • Đồng hành cùng cấp trên trong các chuyến công tác, khảo sát; Đàm phán với đối tác trong khi triển khai các kế hoạch, dự án
 • Thay mặt cấp trên tham dự những sự kiện, trường hợp mà cấp trên không thể có mặt
 • Góp ý, đưa ra đánh giá về các kế hoạch để cấp trên tham khảo trước khi đưa ra quyết sách
 • Thay mặt cấp trên giải quyết những công việc được ủy quyền

Ứng tuyển vị trí Assistant ngành Khách sạn – nhà hàng hiện nay

Để ứng tuyển và trở thành một Assistant khách sạn, ngoài việc tìm hiểu, có kiến thức chuyên môn về ngành khách sạn, bạn còn phải trau dồi thêm các kĩ năng: khả năng quản lý và sắp xếp công việc, thành thạo ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, …), khả năng giao tiếp và thuyết trình, … Sau đó, gửi CV của mình đến những khách sạn đang có nhu cầu tuyển các vị trí trợ lý.

Ngoài ra, với các bạn còn khuyết thiếu kinh nghiệm, có thể bắt đầu từ những công việc thấp hơn. Bởi rất nhiều khách sạn tuyển trợ lý bằng cách lựa chọn một người có năng lực ở vị trí thấp hơn và thăng chức thành các Assistant. Điều này giúp khách sạn tiết kiệm thời gian thử việc, training cho trợ lý mới. Bởi người làm việc tại khách sạn 1 thời gian sẽ hiểu kĩ hơn về công việc của khách sạn cũng như quen thuộc với nhân sự trong khách sạn. Do đó, họ không mất nhiều thời gian để làm quen, giao tiếp với công việc mới.

Mức lương của Assistant phụ thuộc vào từng vị trí mà họ đảm nhận
Mức lương của Assistant phụ thuộc vào từng vị trí mà họ đảm nhận

Mức lương của Assistant khách sạn

Tùy theo thừng vị trí Assistant mà sẽ được hưởng mức lương khác nhau. Đồng thời cũng tùy thuộc vào thời gian, thâm niên và hiệu quả công việc mà các Assistant được tăng lương.

Theo đó, trợ lý quản lý, trưởng bộ phận trong khách sạn sẽ có lương 8-12 triệu/ tháng; trợ lý giám đốc 15-18 triệu/ tháng; trợ lý tổng giám đốc 20-30 triệu/ tháng…

Trên đây là những tìm hiểu của Star Solutions về vị trí Assistant trong khách sạn. Hi vọng, với bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về công việc này.

Tìm hiểu thêm:

Sales Excutive là gì? Công việc của Sales Excutive khách sạn

Captain là gì? Công việc của Captain trong nhà hàng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.