Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

B&B là gì? Những lưu ý khi lựa chọn và lưu trú tại BnB

Trên các diễn đàn du lịch, ban thường xuyên thấy các thuật ngữ: BnB, B&B, bed and breakfast. Vậy B&B là gì? Đặc trưng của loại hình dịch vụ lưu trú B&B? Những ưu điểm khi nghỉ tại phòng B&B và những lưu ý khi lựa chọn, lưu trú tại B&B.

B&B là gì? Bed and breakfast là gì?

B&b là gì? B&B hay BnB là viết tắt của bed and breakfast – có nghĩa là giường ngủ và bũa sáng. Đây là thuật ngữ chỉ một địa điểm lưu trú qua đêm có kèm bữa sáng giá rẻ.

Tại các B&B, thông thường sẽ không có các bữa ăn khác. Chủ của các BnB thường là những hộ cá thể có số phòng trống từ 4-10 phòng. Công việc dọn dẹp hay làm bữa sáng được thực hiện bởi chính những chủ của B&B

Bed and breakfast rất được thịnh hành ở các nước phát triển châu Âu, Mỹ, Úc… Đồng thời, với ưu thế về sự tiện lợi và giá thành, dịch vụ phòng B&B đang ngày càng phát triển trên thế giới.

B&B là gì?
B&B là gì?

Đặc trưng, ưu điểm của B&B

Cũng giống như hostel, budget hotel, dù là những nơi lưu trú giá rẻ, BnB vẫn có những đặc trưng, ưu điểm riêng.

B&B giá rẻ, có thể mặc cả

Giá rẻ là đặc trưng và cũng là ưu điểm nổi bật nhất của BnB. Những du khách muốn tiết kiệm tối đa chi phí khi đi du lịch rất thích lưu trú tại nơi này. Hơn thế, là những cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, khách thuê có thể đàm phán, mặc cả giá phòng cho phù hợp.

Khi sử dụng nhà riêng để kinh doanh BnB, các chủ nhà hầu hết đều là những người tính cách thoải mái, thích giao tiếp. Do đó, việc mặc cả giá không phải là điều quá khó khăn. Đây chính là khác biệt của phòng BnB so với các hình thức lưu trú khác.

Thuê phòng BnB có tiện nghi đầy đủ

Tuy không thể đầy đủ các dịch vụ cao cấp: spa, hồ bơi, nhà hàng như khách sạn. BnB vẫn đáp ứng được những dịch vụ cơ bản nhất cho khách hàng. Trong đó có thể kể đến: phòng tắm, điều hòa, wifi, giường ngủ, …

Riêng đối với phòng tắm và nhà vệ sinh, phần lớn các chủ B&B đều trang bị phòng tắm riêng cho từng phòng. Tuy nhiên, vẫn có những nơi dùng chung khu vệ sinh. Khách thuê nên hỏi kĩ lướng trước khi thuê phòng.

Bữa sáng theo yêu cầu tại bed and breakfast

Bed and breakfast –cái tên nói lên một phần đặc trưng của BnB. Khi ở tại B&B, khách thuê sẽ được thưởng thức bữa sáng do chính chủ nhà thực hiện. Thực đơn của bữa sáng sẽ được chủ nhà hỏi khách từ tối hôm trước. Bạn hoàn toàn có thể chọn bữa sáng thông thường hoặc ăn những đặc sắc của địa phương.

Giao lưu, tìm hiểu văn hóa vùng miền khi thuê phòng BnB

Khi kinh doanh dịch vụ BnB tại chính căn phòng của mình, hầu hết các chủ nhà đều là những người hiều khách, thích sự nhộn nhịp. Do đó, họ sẵn sàng chia sẻ cho bạn về những nét văn hóa đặc sắc của địa phương.

Là những người địa phương, họ rõ ràng những chốn ăn, chơi, ngắm trong khu vực. Bạn có thể có những trải nghiệm tuyệt vời mà không mất quá nhiều thời gian tư vấn từ các diễn đàn, trang web.

Hơn thế, khi ở BnB, khách cũng có thể ở chung phòng với những người đến từ nhiều vùng miền khác nhau. Đây chính là cơ hội để bạn có thêm nhiều bạn mới, hiểu thêm những nền văn hóa mới.

Bữa sáng tại bed and breakfast được làm theo yêu cầu bởi chính chủ nhà
Bữa sáng tại bed and breakfast được làm theo yêu cầu bởi chính chủ nhà

Những lưu ý khi lựa chọn và lưu trú tại B&B

Không thể đến tận nơi để xem, đặt phòng. Do đó, nếu muốn thuê được BnB vừa ý, nên lưu ý:

  • Là những nới lưu trú có giá thành rẻ, do đó, vị trí của các BnB không phải quá lý tưởng. Thậm chí, có những BnB khá bất cập trong di chuyển. Khi lựa chọn BnB, hãy tìm hiểu kĩ địa chỉ phòng cùng với cách di chuyển đến những nơi bạn muốn đến trước nhé!
  • Tuy hầu hết các chủ BnB đều hiếu khách và nhiệt tình, nhưng vẫn còn có một số ít không như vậy. Do đó, hãy tham khảo đánh giá của những người đã ở trước đó rồi mới liên hệ đặt phòng.

Khi lưu trú tại BnB, để giữ không khí thoải mái, vui vẻ cho căn phòng, khách thuê nên chú ý:

  • Cư xử lịch sự văn minh khi chung phòng với người lạ: giữ vệ sinh sạch sẽ, giữ trật tự, không làm ảnh hưởng đến người khác, tôn trọng riêng tư, gõ cửa, …
  • Đúng giờ khi nhận phòng, trả phòng, giờ ăn sáng. Nếu muộn, hãy báo trước cho chủ nhà để họ có những sắp xếp hợp lý

Có khá nhiều dịch vụ lưu trú giá rẻ hiện nay: homestay, hostel, motel, … Tuy nhiên, để chiếm được một thị trường riêng cho mình và vẫn đang tiếp tục phát triển, B&B luôn có những ưu điểm riêng của mình. Khi đi du lịch, du khách hãy căn cứ vào kinh phí và sở thích của mình để chọn cho mình hình thức lưu trú phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.