Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Các loại giường trong khách sạn. Tiêu chuẩn giường khách sạn 5 sao

Các loại giường trong khách sạn bao gồm những loại nào? Kích thước của từng loại? Tiêu chuẩn giường khách sạn 5 sao cùng tên tiếng Anh của các loại giường trong khách sạn.

Các loại giường trong khách sạn bao gồm nhiều kích cỡ, tiêu chuẩn khác nhau. Tuy nhiên, trong các khách sạn ở Việt Nam, thường có 7 kích thước chính. Mỗi kích thước giường lại có tên gọi khác nhau bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Các loại giường trong khách sạn: Single bed

Trong các loại giường trong khách sạn, singel bed có kích thước nhỏ nhất
Trong các loại giường trong khách sạn, singel bed có kích thước nhỏ nhất

Singel bed hay còn gọi là giường đơn khách sạn là loại giường dành cho một người nằm có kích thước chuẩn là 1*1.9m. Ngoài ra, tùy thuộc vào diện tích, bố cục phòng khách sạn mà có các kích thước giường đơn khác: 1.1*1.9m; 1.1*2m hoặc 1.2*2m.

Giường đơn khách sạn thường được đặt trong các phòng: singel bed room – Phòng đơn 1 giường cho 1 người, twin bed room – phòng đôi 2 giường cho 2 người, triple bed room (ba giường) hoặc được sử dụng làm giường cho trẻ nhỏ trong phòng family – phòng gia đình.

Double bed – Giường đôi nhỏ

Giường double khách sạn có kích thước 1.5*2m
Giường double khách sạn có kích thước 1.5*2m

Nói đến các loại giường trong khách sạn, không thể không kể đến Double bed. Double bed hay còn gọi là Double size bed có kích thước tiêu chuẩn là 1.5*2m. Double bed thường được đặt tại phòng double bed room, triple bed room và family room. Đối tượng khách sử dụng giường Double bed thường là những cặp vợ chồng hoặc nhóm khách 2 người.

Queen size bed – Giường đôi lớn

Giường queen size trong khách sạn sử dụng cho 2 người nằm
Giường queen size trong khách sạn sử dụng cho 2 người nằm

Queen size bed hay còn gọi là Queen bed cũng là giường ngủ khách sạn dành cho 2 người. Tuy nhiên, so với Double bed, Queen bed có kích thước bề ngang lớn hơn, giúp người nằm có cảm giác rộng rãi, thoải mái hơn.

Queen size bed có kích thước chuẩn là 1.6*2m. Loại giường này thường được bố trí tại các loại phòng standard room và superior room. Những phòng nghỉ sử dụng giường đôi lớn thường có tiêu chuẩn và giá cao hơn so với các phòng sử dụng giường đôi nhỏ.

King size bed – Giường cỡ lớn

Giường king size là loại giường khá quen thuộc, được sử dụng nhiều, kể cả bên ngoài khách sạn
Giường king size là loại giường khá quen thuộc, được sử dụng nhiều, kể cả bên ngoài khách sạn

Giường King size là loại giường có tên gọi khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Đây cũng là một trong các loại giường trong khách sạn rất quen thuộc. King size bed là loại giường cỡ lớn còn có tên tiếng Anh khác là King bed. Đây là loại giường cỡ lớn cao cấp thưởng chỉ được bố trí tại phòng Deluxe và Suite. Kích thước của King bed khá lớn lên đến 1.8*2m. Do đó, người nằm sẽ có cảm giác thoải mái hơn khi xoay người, không lo bị gò bó chật chội cả khi nằm 2 người.

Super king size bed – Giường siêu lớn

Nếu King bed được sử dụng tại cả tiêu chuẩn phòng Deluxe và Suite thì Supper King bed chỉ được trang bị tại những phòng Suite – những phòng cao cấp trong khách sạn. Các loại phòng tổng thống, phòng hoàng gia thường sử dụng loại giường siêu lớn này để đảm bảo cho khách lưu trú sự thoải mái, tiện nghi nhất khi ngủ. Kích cỡ tiêu chuẩn của Supper king bed là 2*2.2m.

Super king size bed có chiều ngang lớn hơn giường king size đến 20cm
Super king size bed có chiều ngang lớn hơn giường king size đến 20cm

Giường khách sạn 5 sao – California king bed

California king bed hay còn gọi là Western King bed là loại giường ngủ thưởng chỉ có trong những khách sạn 5 sao. Chúng có kích thước dài hơn và hẹp hơn so với các loại giường King size. Do đó, chúng thường được lắp đặt tại những phòng hạng sang dành cho một người hoặc những phòng có bố cục dài, hẹp. Những khách thuê phương Tây có chiều cao “khủng” rất thích loại giường này.

Loại giường này ra đời từ những năm 1960 tại Los Angeles và rất nhanh chóng thịnh hành tại giới giàu có, quý tộc phương Tây bởi sự thoải mái, dài rộng về kích cỡ. Kích thước tiêu chuẩn của California king bed là 72*84 inch (tức 183*213cm).

Extra bed có khi được sử dụng làm giường cho trẻ em trong các phòng gia đình (family room)
Extra bed có khi được sử dụng làm giường cho trẻ em trong các phòng gia đình (family room)

Extra bed – Divan, giường phụ khách sạn

Extra bed hay còn có tên gọi khác là Divan hay giường phụ trong khách sạn. Đây là một bộ phận không thể thiếu của các loại giường trong khách sạn. Extra bed thường được kê thêm vào phòng twin hoặc phòng double để tạo thành phòng triple theo nhu cầu của khách thuê. Ngoài ra, các loại divan khách sạn còn được dùng làm giường cho trẻ em khi set các phòng family.

Extra bed có kích cỡ tương tự như Singel bed. Tuy nhiên, cũng có những loại dành riêng cho trẻ em sẽ có chiều dài ngắn hơn 10cm.

Điểm đặc biệt của giường phụ khách sạn là tính tiện nghi, di động. Chúng có thể gấp gọn và di chuyển một cách đơn giản, nhẹ nhàng. Nhiều loại divan được trang bị bánh xe tiện lợi. Chính bởi sự linh hoạt, tiện dụng, Extra bed ngày càng thông dụng trong khách sạn.

Xem thêm: 

Các loại giường trong khách sạn. Tiêu chuẩn giường khách sạn 5 sao
5 (100%) 5 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.