Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Các tiêu chuẩn thiết kế thang máy dành cho khách sạn mới nhất hiện nay

Khách sạn ngày nay càng hiện đại và xa hoa hơn rất nhiều so với trước kia. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều phong cách thiết kế thang máy góp phần quan trọng trong việc tạo nên bộ mặt cho khách sạn. Vì ngoài công việc là chở khách thang máy còn mang đến tính thẩm mỹ cho khách sạn. Mỗi khách sạn sẽ có thiết kế khác nhau để phù hợp với không gian tại đó.

Các khách sạn 3 sao, 4sao, 5 sao… đều có sự khác biệt về mẫu mã, kiểu dáng thang máy khác nhau. Nhưng khi lắp đặt thang máy khách sạn thì cần phải đảm bảo được các tiêu chuẩn sau:

thiết kế thang máy

1. Tiêu chuẩn cơ bản :

  • Các thang máy nhập khẩu và các thiết bị khác phải có chứng nhận nhập khẩu kèm CO & CQ. CO là giấy chứng nhận xuất xứ được viết tắt bởi Certificate of Origin. CQ là giấy chứng nhận chất lượng Certificate of Quality.
  • Còn các thang máy và linh kiện được sản xuất trong nước phải đạt tiêu chuẩn ISO 9000:2008.

2. Hình thức thiết kế của thang máy cho khách sạn:

Hình thức của một thang máy sẽ phụ thuộc vào cabin, mẫu trần giả, sàn đá và đá ốp. Đá ốp phần trước cửa lại là yếu tố chính để thang máy trở nên đẹp hơn và hài hòa hơn. Đó cũng chính là điều kiện tiên quyết giúp bạn quyết định xem có nên lắp thang máy không.

3. Cabin thang máy:

Tiêu chuẩn trung bình của cabin thang máy loại inox 304 có độ dày 1mm hoặc 1,2mm. Inox này có màu vàng và thường kết hợp với inox gương và inox sọc nhuyễn. Cánh cửa cabin thường được làm từ inox sọc nhuyễn vàng ăn mòn. Còn một số loại cabin sử dụng toàn bộ vách bằng kính cường lực dày 10mm (đối với thang máy vách kính). Khi đó vị trí lắp đặt của thang máy sẽ được lắp ở trung tâm của tòa nhà, có thang bộ đi xung quanh giúp cho người trong cabin có tầm nhìn xa và rộng hơn.

4. Trần cabin thang máy:

Trần cabin thang máy trong khách sạn phải trang bị các kiểu mẫu mã đẹp. Hệ thống đèn led, quạt thông gió được bố trí phù hợp với vách cabin. Có rất nhiều loại trần giả hoa văn đa dạng và thường được bố trí đèn led chiếu sáng nhiều hơn so với loại thang máy thông thường.

thiết kế thang máy

5. Sàn đá thang máy:

Thông thường sàn thang máy được làm bằng đá granit hoặc đá hoa cương. Nhưng đối với các khách sạn cao cấp từ 3 sao trở lên thường được lắp đá hoa cương. Như vậy thang máy có thể tăng tính thẩm mỹ, sang trọng cho khách sạn.

6. Ốp đá bên ngoài cửa:

Phần ốp đá bên ngoài cửa thang máy ở mỗi tầng tại các điểm dừng phải phù hợp. Lúc này chủ đầu tư sẽ dựa vào hình thức cabin đã được chọn ở bên trên để trang trí cửa. Thường họ sẽ chọn phù hợp với tông màu, phong thủy cũng như nội thất thiết kế phù hợp với không gian khách sạn.

7. Chất lượng sản phẩm:

Thang máy được biết đến là một phương tiện di chuyển đặc thù với chi phí đầu tư rất lớn. Các chủ đầu tư bao giờ cũng muốn được sở hữu một sản phẩm thang máy chất lượng tương xứng với giá trị mình bỏ ra. Chính vì vậy chất lượng của thang máy luôn được đặt lên hàng đầu.

Ngoài chức năng phục vụ di chuyển thuận tiện và hiệu quả thì thang máy cũng được coi là một nội thất không thể thiếu trong khách sạn. Khi xếp hạng sao khách sạn và đánh giá độ tiện nghi thì thang máy lại là một điểm nhấn không thể bỏ qua. Vì vậy ngoài vẻ đẹp phong cách thiết kế thang máy thì nó còn phải đảm bảo được sự ổn định, êm ái và an toàn cho người sử dụng.

Các nhà đầu tư hãy thật sáng suốt và tìm hiểu thật kỹ để có các phương án thiết kế thang máy riêng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.