Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Bật mí cách xếp khăn ăn nhà hàng thêm sang trọng và bắt mắt

Bàn ăn tại nhà hàng có sang trọng bắt mắt hay không nhờ vào một phần vào cách xếp khăn ăn nhà hàng.  Vậy bạn đã biết các kiểu xếp khăn cho bàn tiệc thêm bắt mắt chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để bàn tiệc nhà hàng thêm đặc biệt nhé.

Các cách xếp khăn ăn nhà hàng đẹp mắt và sang trọng

Cách xếp khăn ăn nhà hàng: Kiểu thuyền buồm

cách xếp khăn ăn nhà hàng
Cách xếp đơn giản nhưng sang trọng

Chuẩn bị: Khăn ăn hình vuông có kích thước 50cm x 50cm.

Cách làm: Thực hiện các bước sau đây:

– Bước 1: Gấp khăn thành bốn phần. Sao cho viền mặt trái của khăn ở bên trong và 4 phần phải bằng nhau.

– Bước 2: Gấp góc các lớp lên trên trùng với đỉnh của hình thoi. Tạo thành hình tam giác.

– Bước 3: Lần lượt gấp hai cạnh bên của tam giác hướng vào phía trong. Sau đó  đặt trùng với đường cao của tam giác.

– Bước 4: Tiếp tục bẻ lật ngược hình vừa làm xuống. Đồng thời bẻ ngược hai đầu khăn về đỉnh của tam giác.

– Bước 5: Gấp đôi tam giác; giữ chắc phần cuối khăn bằng tay trái. Sau đó dùng tay phải kéo lần lượt các lớp khăn lên góc để tạo thành hình các cánh buồm.

Hoa sen nở trên mặt nước

cách xếp khăn ăn nhà hàng
Kiểu hoa sen trong nước

Chuẩn bị: Khăn ăn hình vuông có kích thước 50cm x 50cm.

Bước 1: Gấp 4 góc vào tâm giữa của hình vuông.

Bước 2: Gấp 4 góc vuông vào trung tâm, miết mạnh để các cạnh được thẳng nếp.

Bước 3: Lật ngược hình vuông mới rồi tiếp tục gập các góc vuông vào giữa.

Bước 4: Dùng tay trái giữ chặt phần trung tâm của “hoa sen”. Còn tay phải nhẹ nhàng kéo lớp cánh hoa góc ở phía dưới ra.

Sau khi kéo lớp cánh hoa ra, bông hoa nở sẽ nổi trên chiếc đĩa trắng trông sang trọng và bắt mắt.  Vởi kiểu gấp khăn này thì khách hàng sẽ được thưởng thức một bữa ăn theo phong cách lãng mạn. Thích hợp trong bữa tiệc kiểu Âu mà cách làm lại nhanh gọn, đẹp mắt.

Hình vương miện 

cách xếp khăn ăn nhà hàng
Kiểu xếp vương miện

Chuẩn bị: Khăn ăn hình vuông có kích thước 50cm x 50cm

Bước 1: Gấp đôi khăn ăn theo đường chéo. Gấp hai góc vào trong, hai đầu góc khăn kéo vào góc thứ 3. Miết sát sao cho méo hai bên thật thẳng vào nếp.

Bước 2: Từ đáy dưới gấp khăn lên đến một nửa. Lật ngược cả khăn lại rồi gấp hai góc khăn vào trong. Cài góc khăn vào nếp gấp.

Bước 3: Dựng cho khăn đứng lên như một chiếc vương miện.

Cách xếp khăn ăn hình chiếc quạt đuôi công 

cách xếp khăn ăn nhà hàng
Kiểu đuôi công

Chuẩn bị: Khăn ăn hình vuông có kích thước 50cm x 50cm

Bước 1: Gấp đôi khăn ăn từ phải sang trái, miết ly cho thẳng.

Bước 2: Gấp vuông mép khăn từ dưới lên. Gấp liên tiếp như gấp quạt giấy từ dưới lên trên.

Bước 3: Gấp ngược phần khăn lại đằng sau sao cho các nếp gấp quạt hướng về phía trước, miết góc.

Bước 4: Dùng đầu ngón tay lật nhẹ phần mép khăn. Giữ chặt lề phải và gập khăn theo đường chéo xuống nửal. Kẹp vào giữa mép là nhấc ra để làm chân đế được đứng vững.

Bước 5: Tay phải giữ hai mép đầu khăn. Dựng đứng khăn lên dựa trên chân đề hình tam giác vừa tạo. Từ từ thả tay phải “chiếc quạt” sẽ xòe ra.

Các cách xếp khăn ăn nhà hàng trên đây có thể tạo được điểm nhấn và thêm phần bắt mắt cho bàn ăn nhà hàng. Chỉ với chi tiết nhỏ này cũng đủ thấy sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà nhà hàng mang lại.

Hãy chọn cho nhà hàng của mình mẫu khăn ăn ấn tượng và đồ dùng nhà hàng chất lượng nhất nhé.

>>> Xem thêm tại: Bếp công nghiệp và tầm quan trọng của nó trong nhà hàng khách sạn