Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Cân khách sạn là gì? Tại sao phải trang bị cân trong phòng nghỉ khách sạn

Các thiết bị buồng phòng khách sạn là vô cùng đa dạng. Trong đó, có những đồ dùng khá lạ, tưởng chừng như khó có thể xuất hiện trong khách sạn: cân khách sạn. Vậy cân khách sạn là gì? Tại sao phải trang bị cân trong khách sạn? Mua cân khách sạn ở đâu tốt? Cách lựa chọn cân trong khách sạn chất lượng cao?

Cân khách sạn là gì?

Cân khách sạn là gì? Cân khách sạn là một trong những thiết bị, đồ dùng khách sạn thường được đặt trong từng phòng nghỉ khách sạn hoặc khu vực sảnh, quầy lễ tân trong khách sạn. Tác dụng chính của cân trong khách sạn là giúp khách lưu trú cân hành lý trước khi di chuyển ra sân bay.

Ngoài ra, khách thuê hay nhân viên khách sạn cũng có thể sử dụng cân khách sạn với nhiều mục đích khác: theo dõi cân nặng cơ thể, cân đồ giặt là, …

Cân khách sạn là gì? Tại sao phải trang bị cân trong khách sạn?
Cân khách sạn là gì? Tại sao phải trang bị cân trong phòng nghỉ khách sạn?

Các loại cân được sử dụng phổ biến trong khách sạn hiện nay 

Cân trong khách sạn thường có 2 loại chính: cân sức khỏe và cân xách tay mini.

Cân sức khỏe khách sạn

Cân sức khỏe khách sạn là dạng cân điện tử có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Người dùng có thể đặt vật cần cân lên bàn cân. Số kg sẽ được hiển thị dạng đồng hồ có kim chỉ hoặc đồng hồ điện tử.

Cân sức khỏe thường có thiết kế bàn cân rộng, có thể cho người trưởng thành đứng lên trên. Do nhẹ nhàng, dễ di chuyển cùng thiết kế bắt mắt, cân sức khỏe rất phổ biến trong các phòng nghỉ khách sạn cao cấp, hiệu thuốc, bệnh viện.

Cân cầm tay mini trong khách sạn

Hay còn gọi là cân hành lý cầm tay. Loại cân trong khách sạn này thường chỉ có thể cân hành lý. Bởi chúng không có bàn cân mà chỉ có thanh cầm hiển thị số cân cùng móc treo đồ.

Loại cân này có trọng lượng cân rất đa dạng từ 5kg đến 100kg. Do kích thước nhỏ gọn cùng sự tiện lợi, cân điện tử cầm tay đang rất phổ biến ngoài thị trường cũng như trong các khách sạn.

Cân cầm tay mini trong khách sạn thường được bảo quản bởi bellman
Cân cầm tay mini trong khách sạn thường được bảo quản bởi bellman

Vị trí đặt cân trong khách sạn

Cân trong khách sạn thường được trang bị tại các vị trí sau:

Trong mỗi phòng nghỉ khách sạn: Trong các khách sạn, resort cao cấp, mỗi phòng nghỉ đều được trang bị cân khách sạn. Nếu được đặt tại phòng nghỉ, loại cân được sử dụng thường là cân sức khỏe.

Khu vực sảnh, quầy lễ tân khách sạn: Những khách sạn nhỏ, vừa thường không trang bị cân trong từng phòng. Thay vào đó, họ đặt cân tại khu vực quầy check-out để giúp khách hàng cân hành lý khi chuẩn bị ra sân bay.

Khu vực phòng spa, phòng tập Gym: Nhiều khách sạn đặt cân sức khỏe tại những vị trí này để khách hàng dễ dàng theo dõi cân nặng, sức khỏe của mình trước và sau mỗi buổi tập.

Bellman, nhân viên hành lý giữ cân khách sạn: Những chiếc cân cầm tay, cân mini sẽ được giữ bởi các nhân viên hành lý, bellman khách sạn. Như vậy, khách hàng có thể sử dụng cân ngay tại sảnh, đồng thời, tiết kiệm không gian và tiện lợi cho việc di chuyển, cất giữ cân.

Ngoài ra, tại nhiều khách sạn nước ngoài, cân sức khỏe còn được đặt trong mỗi phòng tắm khách sạn.

Lưu ý khi cân hành lý cho khách hàng với lễ tân, bellman khách sạn

Bellman, lễ tân, những người chịu trách nhiệm cân hành lý cho khách nên nhớ những quy định về trọng lượng hành lý của một số hãng hàng không tiêu biểu đến Việt Nam. Đồng thời, những quy định về đồ vật mang lên máy bay cũng cần biết rõ để sẵn sàng giải thích, đưa ra lời khuyên khi khách hàng cần.

Mỗi hãng hàng không khác nhau sẽ có quy định riêng về số cân nặng hành lý của khách. Do đó, trước khi cân, hãy hỏi rõ hãng hàng không và hạng vé ngồi của khách. Căn cứ vào những thông tin trên cùng quy định của từng hãng hàng không để đưa ra những lời khuyên hợp lý cho khách hàng.

Nếu phát hiện trọng lượng hành lý của khách hàng chỉ quá 1-2kg, có thể khuyên khách hàng mặc bớt một số món quần áo nặng lên người để tránh thừa cân, phải mua gói hành lý mới.

Nếu trọng lượng quá thừa, không thể giải quyết bằng cách mặc lên người, hãy đề nghị khách làm hành lý kí gửi. Bởi các “phương pháp” lách luật rất có thể khiến khách bị phạt số tiền nhiều hơn thế.

Cân hành lý cho khách trước khi ra sân bay là một trong những tác dụng chủ yếu của cân khách sạn
Cân hành lý cho khách trước khi ra sân bay là một trong những tác dụng chủ yếu của cân khách sạn

 

Lời khuyên lựa chọn cân khách sạn là gì?

Cách lựa chọn cân khách sạn là gì? Star Solutions đưa ra một vài tips để khách sạn lựa chọn loại cân đặt trong phòng, quầy lễ tân khách sạn phù hợp:

Nếu là khách sạn cao cấp 4-5 sao, nên lựa chọn loại cân khách sạn vuông đặt tại mỗi phòng nghỉ. Loại cân này có kích thước lớn, ít bị thất lạc hơn so với cân cầm tay.

Nếu muốn đặt cân sức khỏe tại quầy lễ tân, phòng tập Gym; khách sạn cũng nên lựa chọn loại cân vuông để tránh thất lạc. Đông thời, có thể cân người, hành lý dễ dàng hơn.

Loại cân cầm tay chỉ dùng để cân hành lý. Khi chọn cân cầm tay mini khách sạn, chỉ chọn loại cân từ 5-50kg để dễ nhấc lên. Việc bảo quản loại cân này cũng nên giao cho một nhân viên cụ thể để tránh thất lạc đồ dùng của khách sạn.

Cân tốt là những loại cân có sai số thấp. Tuy nhiên, khi sai số càng thấp thì giá thành sản phẩm càng cao. Thông thường mức sai số của cân khách sạn sẽ dao động từ 50-100g.

Chọn mua loại cân khách sạn từ những thương hiệu uy tín quốc tế. Đồng thời, lựa chọn những nhà cung cấp đồ dùng khách sạn uy tín trên thị trường.

Đặt mua cân sức khỏe khách sạn ở đâu uy tín?

Là đơn vị cung cấp đồ dùng thiết bị khách sạn uy tín ở Việt Nam, Star Solutions cung cấp nhiều thiết bị buồng phòng khách sạn. Trong đó, có cân điện tử khách sạn với nhiều chủng loại, kiểu dáng.

Cân sức khỏe tại Star Solutions có sai số thấp, nhiều loại được nhập khẩu chính hãng nước ngoài và được bảo hành đầy đủ. Các loại cân cầm tay mini với trọng lượng cân tối đa từ 5-100kg. Kiểu dáng cân nhỏ gọn, có thể bỏ túi tiện lợi cùng móc treo chắc chắn.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp một số các sản phẩm liên quan: máy đo huyết áp khách sạn, máy massage dùng trong khách sạn, …

Cân khách sạn tuy không phải là đồ vật quan trọng không thể thiếu trong mỗi khách sạn nhưng sản phẩm này đang có mặt ngày càng nhiều trong các khách sạn. Việc trang bị cân khách sạn không chỉ thể hiện đẳng cấp, sự chuyên nghiệp của khách sạn mà còn giúp khách hàng được phục vụ tốt hơn; từ đó đưa ra những đánh giá tốt hơn về khách sạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.