Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Cashier là gì? Mô tả công việc của nhân viên thu ngân khách sạn

Cashier là gì? Công việc của nhân viên thu ngân khách sạn bao gồm những gì? Bản mô tả quy trình công việc hàng ngày của cashier trong nhà hàng khách sạn

Cashier là gì?

Cashier là gì? Đây là tên tiếng anh của vị trí thu ngân. Trong các khách sạn, nhà hàng, cashier là nhân viên thu ngân, làm việc trong các quầy lễ tân, quầy thanh toán của các out let, quầy bar, nhà hàng hay dịch vụ F&B.

Hiện nay, công việc thu ngân trong khách sạn, nhà hàng đang được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Đây cũng là công việc làm thêm hấp dẫn với các bạn sinh viên năm 2, 3, 4. Bởi thu ngân khách sạn không chỉ rèn luyện tính nhẫn nại, khả năng giao tiếp, xử lý tình huống mà còn là công việc có thu nhập khá, nhiều cơ hội trau dồi vốn ngoại ngữ.

Cashier là gì?
Cashier là gì?

Mô tả quy trình công việc của thu ngân khách sạn

Công việc của nhân viên thu ngân trong khách sạn bao gồm nhiều phần nhỏ, yêu cầu nhân viên thu ngân phải nắm chắc nhiều kĩ năng. Quy trình công việc hàng ngày của nhân viên thu ngân bao gồm:

Công việc đầu ca của Cashier

 • Kiểm tra các thiết bị , đồ dùng trong khu vực quầy thu ngân, đảm bảo sự đầy đủ và hoạt động trơn tru của các thiết bị.
 • Kiểm tra số lượng các biểu mẫu cần dùng, yêu cầu bổ sung nếu phát hiện những biểu mẫu bị thiếu.
 • Kiểm tra lượng tiền mặt trong quầy, đảm bảo số tiền đúng với số lượng được ghi trên sổ. Chuẩn bị lượng tiền lẻ cần thiết để sử dụng trong khi làm việc
 • Kiểm tra hóa đơn giá trị gia tăng được giao từ ca làm việc trước đó.

Công việc của thu ngân: thanh toán các hóa đơn cho khách hàng

Nhân viên thu ngân nhập thông tin, tạo hóa đơn thanh toán các dịch vụ mà từng khách lưu trú đã sử dụng trên phần mềm. Khi tạo hóa đơn, cashier phải đảm bảo tính chính xác từng mục, đưa ra số tiền chuẩn nhất. Đồng thời, xác nhận Voucher giảm giá, thẻ tích điểm, thẻ thành viên của khách hàng cùng các chương trình khuyến mãi của khách sạn để đưa ra tổng số tiền khách hàng cần phải trả.

Nhận tiền thanh toán từ khách hàng, đối chiếu với hóa đơn, in hóa đơn cho khách và trả lại tiền thừa nếu cần. Khi đưa tiền trả lại cho khách, phải xếp lại theo thứ tự to đến nhỏ, hơi xòe ra để khách dễ kiểm tra hơn. Cất tiền thu được vào quầy theo từng ô cho chính xác.Trường hợp khách thanh toán bằng thẻ tín dụng, cashier phải kiểm tra số thẻ, chữ kí của chủ thẻ sau đó mới cà thẻ thanh toán.

Kiểm tra những chương trình khuyến mãi của khách sạn, đưa kèm khách những voucher, thẻ giảm giá theo đúng chương trình (nếu có).

Ghi chép thông tin, số lượng hóa đơn mình đã xuất trong cả ca làm việc vào sổ theo dõi.

Trường hợp khách thanh toán bằng thẻ tín dụng, cashier phải kiểm tra số thẻ, chữ kí của chủ thẻ sau đó mới cà thẻ thanh toán.
Trường hợp khách thanh toán bằng thẻ tín dụng, cashier phải kiểm tra số thẻ, chữ kí của chủ thẻ sau đó mới cà thẻ thanh toán

Xem thêm: 

Công việc cuối ca của Cashier

 • Kiểm tra lại lượng tiền mặt có trong quầy và số tiền thu được trong cả ca làm việc (cả tiền mặt và thẻ), đối chiều với tổng hóa đơn thu được. Đảm bảo số tiền đã thu được chính xác.
 • Kiểm tra tình trạng hoạt động của các thiết bị và máy móc trong quầy, đảm bảo chúng còn đầy đủ, không bị hỏng hóc.
 • Viết báo cáo doanh thu của ca làm việc của mình, in các giao dịch bằng thẻ.
 • Ghi chú những lưu ý cần thiết vào sổ để nhân viên ca sau nắm rõ.
 • Sắp xếp các giấy tờ, biểu mẫu theo trình tự
 • Bàn giao lại số tiền, máy móc, thiết bị và các loại hóa đơn, biểu mẫu cần thiết cho nhân viên tiếp nhận.

Các công việc khác của nhân viên Cashier khách sạn

 • Ngoài những công việc kể trên, nhân viên thu ngân khách sạn còn phải thực hiện một số công việc khác:
 • Vệ sinh khu vực quầy thanh toán cùng các thiết bị máy móc trong quầy. Báo cho nhân viên kĩ thuật khi phát hiện hỏng hóc.
 • Đổi tiền mặt cho khách khi có yêu cầu
 • Giải quyết các tình huống trong ca làm việc nếu có thể
 • Tham gia các cuộc họp cần thiết
 • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.