Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Chafer là gì? Lưu ý khi lựa chọn chafer cho nhà hàng khách sạn

Chafer là một trong nhũng dụng cụ, đồ dùng quan trọng không thể thiếu trong các nhà hàng khách sạn. Vậy chafer là gì? Có mấy loại nồi hâm buffet khách sạn? Những lưu ý khi lựa chọn chafer cho nhà hàng khách sạn? Mua chafer khách sạn ở đâu tốt?

Chafer là gì?

Chafer là gì? Chafer là nồi giữ nhiệt, nồi hâm nóng thức ăn thường được các nhà hàng khách sạn sử dụng trong những buổi tiệc. Chafer còn có tên gọi khác là chafing dish, nồi buffet, nồi hâm buffet, bởi loại nồi này thường xuyên được các nhà hàng dùng để đựng thức ăn khi phục vụ tiệc buffet.

Đúng như tên gọi của chafer – nồi hâm buffet, chafer có tác dụng giữ nhiệt độ cho các món hầm, soup, xào, … Đảm bảo nhiệt độ của món ăn được kéo dài hơn. Đồng thời, chafer còn có nắp để ngăn cản bụi bẩn, côn trùng rơi vào thức ăn khi khách chưa đến.

Chafer là gì? Nồi hâm buffet khách sạn là gì?
Chafer là gì? Nồi hâm buffet khách sạn là gì?

Các loại nồi hâm Buffet – cách phân loại chafer cơ bản

Có khá nhiều loại, kiểu dáng nồi buffet. Tùy thuộc vào hình dáng, kích thước và tính chất của chafer mà có cách phân loại khác nhau. Trong đó, có 5 cách phân biệt chafer cơ bản là:

Phân loại nồi buffet theo số lượng nồi

Theo số lượng nồi, có 2 loại nồi hâm buffet cơ bản là:

  • Nồi hâm buffet đơn: chỉ có một nồi, đựng được 1 món ăn duy nhất.
  • Nồi hâm buffet đôi: Loại chafer được chia làm 2 ngăn, có thể chứa 2 món cùng lúc.

Các mẫu chafer đôi rất được ưa chuộng tại những bữa tiệc phục vụ buffet trong nhà hàng khách sạn bởi tính tiện lợi của nó (có thể giữ nóng nhiều món cùng lúc).

Phân chia chafer theo kiểu dáng

Là đồ dùng đựng thức ăn và trưng bày cho khách hàng, kiểu dáng chafer phải đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với tổng thể không gian. Do đó, khi thiết kế chafer, có khá nhiều kiểu dáng cho khách hàng lựa chọn:

  • Nồi buffet dáng tròn
  • Nồi buffet hình vuông
  • Nồi buffet hình chữ nhật

Bên cạnh đó, còn có các kiểu dáng chafer khác: hình bán nguyệt, hình khum, …

Mẫu chafer nắp kính, đốt cồn thường dùng tại các buổi tiệc ngoài trời
Mẫu chafer nắp kính, đốt cồn thường dùng tại các buổi tiệc ngoài trời

Phân loại nồi giữ nhiệt khách sạn theo nắp đậy

Khi phân chia theo nắp đậy, có các loại chafer sau:

  • Chafer không có nắp
  • Chafer có nắp đậy bằng kim loại
  • Chafer có nắp đậy bằng kính (có thể nhìn thấy nội dung bên trong nồi)

Phân loại chafer theo phương pháp truyền nhiệt

Nồi hâm Buffet dùng điện: chủ yếu được sử dụng tại các buổi tiệc trong nhà; nơi có sẵn nguồn điện.

Nồi hâm Buffet dùng cồn: thường được sử dụng khi nhà hàng cần số lượng lớn chafer và khi tổ chức những buổi tiệc outside. Bởi loại chafer này không cần điện, khá tiện dụng khi dùng ngoài trời.

Phân biệt nồi buffet theo chất liệu

Thông thường, chafer thường được làm từ chất liệu inox cao cấp. Tuy nhiên, tại những nhà hàng khách sạn cao cấp, thường có thêm những loại chafer khác cao cấp hơn để phục vụ những buổi tiệc đặc biệt:

  • Nồi hâm buffet inox
  • Nồi hâm Buffet bằng inox mạ bạc
  • Nồi hâm Buffet bằng inox mạ vàng

Dù là inox trơn hay mạ vàng, mạ bạc đều không ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt của chafer. Tuy nhiên, do thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng nên những mẫu chafer mạ bạc, mạ vàng sẽ có giá thành đắt hơn nhiều các mẫu chafer bằng inox trơn thông thường.

Sử dụng các loại giá thủng, vách chia ngăn để kết hợp khi dùng chafer
Sử dụng các loại giá thủng, vách chia ngăn để kết hợp khi dùng chafer

Kinh nghiệm lựa chọn Chafer cho nhà hàng – khách sạn

Chafer làm từ inox trơn bền và có giá thành vừa phải. Mỗi khách sạn đều nên sử dụng chủ yếu loại nồi buffet này nếu không quá cần thiết phải chú trọng đẳng cấp.

Đối với những món nhất định phải luôn đóng nắp hay tại những nơi khí hậu lạnh, nên chọn loại nồi hâm buffet nắp thủy tinh. Thực khách không cần mở nắp nồi cũng có thể nhìn thấy đồ ăn bên trong. Như vậy, vừa tiện cho khách hàng, vừa giữ cho đồ ăn được ngon hơn.

Những món có dạng canh, soup,… nên được đặt trong chafer có hình tròn. Điều này không chỉ tạo tính thẩm mỹ cao mà còn giúp khách hàng có cảm giác món ăn được múc ra từ chính nồi nấu. Khi đó khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng, thích thú hơn.

Nếu là khách sạn nhỏ hoặc bữa tiệc ít người, nên dùng loại chafer hình chữ nhật loại lớn. Đặt những khay, ngăn đựng thức ăn nhỏ vào bên trong nồi để có thể hâm nóng nhiều món cùng lúc. Điều này tránh cho việc phải trang bị quá nhiều nồi nhỏ.

Với những món chiên, rán cần giữ nóng và làm ráo dầu, nên sử dụng khay thủng, giá inox kê trong nồi.

Star Solutions cung cấp bộ đồ dùng nhà hàng, trong đó, có chafing dish bằng inox cao cấp
Star Solutions cung cấp bộ đồ dùng nhà hàng, trong đó, có chafing dish bằng chất liệu inox cao cấp

Mua chafer ở đâu tốt nhất

Là dụng cụ chứa thức ăn cho khách, việc lựa chọn một loại chafer chất lượng vô cùng quan trọng. Nên lựa chọn những hãng bán chafer, chafing dish uy tín: Kingo, Sunnex, Yufeh Bava, …

Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, bạn có thể đặt mua tại những địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp.

Tại Star Solutions, chúng tôi cung cấp những mẫu chafer chất lượng, nhập khẩu của những thương hiệu cao cấp. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có cả những đồ dùng bếp, đồ dùng nhà hàng, bộ đồ cutlery, … Có thể thỏa mãn mọi nhu cầu về đồ dùng khách sạn cho khách hàng.

Giá một chiếc nồi buffet thường dao động từ 300.000 đến trên 10 triệu đồng/ chiếc. Tuy nhiên, khi lựa chọn chafing dish, hãy căn cứ vào nhu cầu, quy mô và đẳng cấp khách sạn để chọn những mẫu chafer phù hợp. Hãy chọn nhiều kiểu dáng, kích thước chafer để có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.