Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Continental breakfast là gì? Một số kiểu bữa sáng trong khách sạn

Continental breakfast là thuật ngữ khá quen thuộc đối với những người làm việc trong ngành nhà hàng, khách sạn. Vậy Continental breakfast là gì? Một số kiểu bữa sáng phổ biến trong khách sạn hiện nay bao gồm những loại nào?

Continental breakfast là gì?

Continental breakfast có thể dịch là bữa ăn sáng kiểu lục địa. Đây là tên gọi loại bữa sáng kiểu Tây bao gồm nhiều món: bánh mì, bơ, mứt, cà phê, … Trong khách sạn, loại bữa sáng này thường được dùng để phục vụ khách lưu trú quốc tế mà chủ yếu là những khách Tây Âu.

Bữa sáng kiểu lục địa có đặc trưng là khá nhẹ nhàng, đơn giản. Nguồn gốc của loại bữa sáng này bắt nguồn từ thế kỉ 19 tại các nước Tây Âu thay cho bữa sáng kiểu Anh.

Continental breakfast là gì?
Continental breakfast là gì?

Continental breakfast chuẩn bao gồm: bánh mì, bánh sừng bò, bánh ngọt kiểu Đan Mạch, bơ, pho mát, mứt, ngũ cốc, nước hoa quả, trà, cà phê. Tuy nhiên, tùy theo từng khu vực mà có sự thay đổi cho phù hợp với khẩu vị.

Trong các khách sạn, tùy thuộc vào đối tượng khách hàng, đẳng cấp khách sạn, văn hóa vùng miền mà thực đơn continental breakfast sẽ có  sự điều chỉnh, thay đổi cho phù hợp. Tuy nhiên, sự thay đổi, điều chỉnh này vẫn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sẵn có, cơ bản nhất.

Continental breakfast có được miễn phí không ?

Tại những khách sạn cao cấp, mỗi khách hàng đặt phòng qua đếm đều được miễn phí continental breakfast. Tuy nhiên, đây lại không phải bữa sáng được thực sự miễn phí. Giá của bữa ăn này đã được tính gộp vào trong giá phòng. Hay nói một cách khác, khi trả tiền phòng, khách hàng đã thanh toán tiền của một số dịch vụ miễn phí trong khách sạn, trong đó, có cả bữa sáng continental breakfast.

Xem thêm:

Canape là gì? Tìm hiểu về bánh canape trong nhà hàng, khách sạn

Một số kiểu bữa ăn sáng thường thấy trong khách sạn

Bữa sáng kiểu Anh

Bữa sáng kiểu Anh là một trong những kiểu bữa sáng nổi tiếng trên thế giới. Bởi người Anh nổi tiếng về sự cầu kì, sang trọng, bữa sáng của họ không những đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn rất kiểu cách và đẹp mắt.

Bữa sáng kiểu Anh
Bữa sáng kiểu Anh

Bữa sáng kiểu Anh bao gồm:

 • Thịt hun khói (nướng hoặc rán giòn)
 • Xúc xích (nướng hoặc rán giòn)
 • Cà chua (nướng hoặc để sống)
 • Nấm (nướng hoặc rán chín với bơ)
 • Đậu nấu nhừ
 • Trứng ốp la
 • Bánh mì (nướng)
 • Black pudding: loại đồ ăn được làm từ huyết heo, mỡ heo, hành tây, bột yến mạch, … được xay nhỏ và nhồi vào ruột heo. Món này khá giống với món dồi lợn của Việt Nam.

Về thức uống buổi sáng, một số người Anh sử dụng cà phê tuy nhiên, nhiều người sẽ sử dụng trà. Những tách trà buổi sáng thường được chứa trong những chiếc tách cầu kì, sang trọng. Người Anh gọi bữa sáng của họ là “Full English breakfast” có nghĩa là bữa ăn sáng đậm chất Anh.

Bữa sáng kiểu Mỹ (American Breakfast – ABF)

Nước Mỹ là đất nước nhập cư với rất nhiều thành phần dân cư khác nhau. Tuy nhiên, bữa sáng kiểu Mỹ lại có công thức khá đơn giản đúng theo đặc trưng sống nhanh, sống vội của đất nước này.

Bữa sáng kiểu Mỹ
Bữa sáng kiểu Mỹ

Bữa sáng kiểu Mỹ bao gồm:

 • 2 trứng ốp la
 • Bánh mì nướng
 • Khoai tây nghiền
 • Thịt hun khói
 • Xúc xích
 • Mứt, bơ (để ăn kèm với bánh mỳ)

Đối với đồ uống, bữa sáng kiểu Mỹ thường đi kèm với trà cà phê hoặc nước hoa quả.

Hiện nay, tại các khách sạn, người ta thường không chỉ phục vụ riêng một kiểu bữa sáng nào mà thường có rất nhiều loại cho khách lựa chọn. Những bữa sáng kiểu này được gọi là Buffet Breakfast. Buffet Breakfast thường có từ 20-40 món ăn và nhiều loại thức uống.

Tại nhiều khách sạn, búp phê sáng không chỉ phục vụ riêng khách thuê nội trú trong khách sạn mà còn bán vé phục vụ cả những khách ngoài. Những khách sạn như vậy sẽ có số lượng món nhiều và đẳng cấp hơn.

 Xem thêm:

Phục vụ tiệc buffet và những điều nhân viên khách sạn cần biết

Tên các món ăn Việt Nam bằng tiếng Anh trong nhà hàng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.