Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Danh sách những loại biển bảng khách sạn cần phải có?

Biển bảng khách sạn bao gồm một 6 loại biển chính là: Biển chỉ dẫn, biển tên khách sạn, backdrop, biển số tầng, biển số phòng và biển dịch vụ khách sạn

Để hoàn thiện và mang đến cảnh quan đẹp cho khách sạn thì ngoài phong cách kiến trúc, trang trí nội thất thì hệ thống biển bảng khách sạn cũng là một mảnh ghép quan trọng không thể nào thiếu.

Trong khách sạn hệ thống biển bảng được thiết kế khá đa dạng, để phù hợp với nhiệm vụ mà chúng phụ trách, như: biển số phòng, biển chỉ dẫn biển dịch vụ, biển số tầng, … Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về các loại biển có trong khách sạn, chức năng cũng như kiểu cách thiết kế, chất liệu của từng loại biển đó.

Biển chỉ dẫn khách sạn

Biển chỉ dẫn bên ngoài khách sạn

Vai trò của loại biển này là chỉ dẫn cho khách hàng hướng đi vào khách sạn. Biển chỉ dẫn bên ngoài khách sạn được thiết kế với kích thước khá lớn, thường được đặt cố định ở những vị trí nổi bật, nơi du khách có thể dễ dàng nhìn thấy nhất.

Khi thiết kế biển chỉ dẫn bên ngoài khách sạn, các chủ đầu tư cần hết sức chú ý đến độ bền của chất liệu sử dụng, vì đây là loại biển để ngoài trời, phải thường xuyên chịu tác động của môi trường, thời tiết, … Hơn thế nữa, khách sạn cũng không thể nào đầu tư để thường xuyên thay đổi bảng chỉ dẫn này.

Chất liệu lý tưởng để thiết kế loại biển khách sạn này là kim loại có khả năng chống ăn mòn cao hoặc những loại gỗ tự nhiên đã được xử lý kỹ lưỡng đảm bảo ‘tuổi thọ’ tốt nhất, có thể lên hàng chục năm và không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các yếu tố khách quan.

Ngoài ra, có nhiều khách sạn lựa chọn thiết kế biển chỉ dẫn này bằng hệ thống đèn leb điện tử, các dòng chữ nhấp nháy cực kỳ thu hút ánh nhìn. Tuy nhiên, loại biển này thường có độ bền không cao mà chi phí lại khá đắt đỏ.

Biển chỉ dẫn bên ngoài khách sạn
Biển chỉ dẫn bên ngoài khách sạn

Biển chỉ dẫn bên trong khách sạn

Trong khuôn viên của khách sạn cần rất nhiều biển chỉ dẫn để hướng dẫn cho du khách về sơ đồ của khách sạn, vị trí của từng khu vực, như: hầm để xe, vị trí các khu dịch vụ, biển chỉ dẫn cầu thang bộ, biển chỉ dẫn phòng và khu vực trong khách sạn, biển cấm dừng đỗ, biển cấm hút thuốc, …

Hiện nay, nhiều khách sạn lựa chọn thiết kế biển chỉ dẫn theo hình ảnh để khách hàng có thể dễ dàng xác định phương hướng mà không cần quá phụ thuộc vào ngôn ngữ. Bởi đối tượng du khách quốc tế hiện nay rất đa dạng và không phải tất cả họ đều biết sử dụng ngôn ngữ quốc tế là tiếng Anh.

Các biển chỉ dẫn trong khách sạn tuỳ vào từng vị trí, chức năng mà chúng đảm nhiệm để thiết kế theo kiểu cố định hay di động, dễ dàng thay đổi vị trí được. Chất liệu làm biển bảng chỉ dẫn tốt nhất và thường được khách sạn lựa chọn sử dụng là kim loại chống ăn mòn hoặc chất liệu nhựa cứng cao cấp có độ bền màu cao, khả năng chống oxi hoá tốt.

Biển chỉ dẫn bên trong khách sạn
Biển chỉ dẫn bên trong khách sạn

Biển bảng khách sạn: Biển tên

Biển tên khách sạn là hình ảnh đại diện cho thương hiệu của khách sạn, là một trong những yếu tố cốt lõi để khách sạn xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu. Chính vì vậy, khi thiết kế biển tên khách sạn này các chủ đầu tư cần bỏ nhiều công sức để “chăm chút” từ khâu thiết kế cho đến lựa chọn chất liệu và thi công.

Biển tên của khách sạn nên làm bằng chữ nổi với kích thước khá lớn, có gắn đèn phát sáng ở bên trong để tạo ấn tượng, thu hút được sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra, cũng có nhiều khách sạn lựa chọn phong cách cao cấp hơn với thiết kế chữ nổi, được khắc từ đá nguyên khối hay kim loại gắn trên nền gạch hoặc gắn khung ở cửa khách sạn và có đèn hắt sáng để tạo sự nổi bật, thu hút sự chú ý của khách hàng.

Biển bảng khách sạn: Biển tên
Biển bảng khách sạn: Biển tên

Backdrop khách sạn

Backdrop khách sạn thường được đặt ở vị trí quầy lễ tân, nơi khác hàng sẽ nhìn thấy đầu tiên khi bước chân vào đại sảnh khách sạn. Backdrop có thể được làm bằng bằng nhiều chất liệu khác nhau tuỳ theo sự lựa chọn của chủ đầu tư hay theo phong cách thiết kế của khách sạn, có thể là gỗ, da cao cấp hay các chất liệu như hợp kim, nhựa, inox, …

Backdrop khách sạn 
Backdrop khách sạn

Biển bảng khách sạn: biển số tầng trong khách sạn

Biển số tầng trong khách sạn để chỉ rõ cho du khách đây là tầng thứ bao nhiêu và cách đánh số phòng của tầng này, để họ có thể định vị được vị trí của mình và nơi mà mình muốn đến một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra, hệ thống biển số tầng này còn là một chi tiết sáng giá tạo điểm nhấn nghệ thuật cho không gian khách sạn, giúp khách sạn trông đẳng cấp và sang trọng hơn.

Hệ thống biển số tầng khách sạn có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau tuỳ vào phong cách thiết kế của khách sạn cũng như ý muốn của chủ đầu tư, có thể là nhựa cứng cao cấp, hợp kim, đồng hay thậm chí là gỗ.

Biển bảng khách sạn: biển số tầng trong khách sạn
Biển bảng khách sạn: biển số tầng trong khách sạn

Biển số phòng khách sạn

Khi lựa chọn thiết kế biển số phòng cho khách sạn các chủ đầu tư cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố như: Tiêu chuẩn sao của khách sạn, phong cách kiến trúc, kiểu cách thiết kế hoa văn, màu sắc chủ đạo, … Từ đó, lựa chọn những sản phẩm có khả năng tương thích cao nhất. Trong hệ thống biển bảng khách sạn, biển số phòng là chi tiết quan trọng và chiếm số lượng nhiều nhất.

Phần lớn khi thiết kế biển số phòng các khách sạn đều chọn sử dụng nhựa mica, nhựa tổng hợp hoặc hợp kim, kim loại (đồng, sắt, …). Ngoài ra, một số khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 4-5 sao lại lựa chọn gỗ để làm biển số phòng. Giá thành của những loại biển này thường khá cao.

Để lựa chọn được những chất liệu tối ưu nhất, các bạn có thể tham khảo ngay 4 chất liệu thiết kế biển số phòng hoàn hảo nhất hiện nay.

Biển số phòng khách sạn
Biển số phòng khách sạn

Biển dịch vụ trong khách sạn

Biển dịch vụ (nhà hàng, bar, spa, cafe,…) cùng là một loại biển trong hệ thống biển bảng khách sạn. Loại biển này có thể được thiết kế theo nhiều kiểu cách khác nhau từ trẻ trung, thân thiện đến tinh tế, sang trọng, … tuỳ thuộc vào phong cách kiến trúc của khách sạn. Khi thiết kế biển bảng dịch vụ cho khách sạn các chủ đầu tư nên lựa chọn đồng bộ từ chất liệu, kiểu cách thiết kế với biển số phòng cũng như phong cách của khách sạn.

Một khách sạn chuyên nghiệp, ngoài các loại biển chính ở trên, thì cũng phải có hệ thống bảng tên đồng nhất cho đội ngũ nhân viên, các loại biển chức danh hay biển tên của hệ thống phòng điều hành, hành chính trong khách sạn, …

Biển dịch vụ trong khách sạn
Biển dịch vụ trong khách sạn

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị khách sạn, Star Solutions tự tin sẽ mang đến cho khách sạn của bạn hệ thống biển bảng đẹp và tối ưu nhất, phù hợp với kiến trúc, kiểu cách thiết kế của khách sạn.

Danh sách những loại biển bảng khách sạn cần phải có?
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *