Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Các hình thức đặt phòng khách sạn phổ biến nhất hiện nay

Các hình thức đặt phòng khách sạn. Cách đặt phòng để giữ được phòng lâu hơn. Đặt buồng đảm bảo và không đảm bảo là gì? Nguyên tắc đặt phòng khách sạn.

Nguyên tắc đặt phòng khách sạn đảm bảo (Guaranteed Reservation)

Đặt phòng đảm bảo là gì?

Đặt phòng đảm bảo là một hình thức đặt phòng cơ bản trong khách sạn. Theo đó, khách sạn và khách thuê phải tuân thủ những thỏa thuận nhất định:

Khách hàng:

Khách lẻ sẽ phải thanh toán trước toàn bộ tiền phòng hoặc đặt cọc trước với số tiền theo quy định của từng khách sạn.

Đối với khách công ty, doanh nghiệp phải có hợp đồng trước và đặt cọc theo quy định của khách sạn.

Trong trường hợp khách đặt phòng có đảm bảo mà không đến và không thông báo hủy phòng trước, khách sẽ phải chịu trách nhiềm thanh toán tiền phòng 1 đêm tương ứng với số phòng mà mình đã đặt.

Xem thêm:

Reservation là gì? 9 trạng thái booking khi đặt phòng khách sạn

Đặt phòng đảm bảo là gì?
Đặt phòng đảm bảo là gì?

Các yêu cầu với hình thức đặt buồng đảm bảo:

  • Thanh toán trước toàn bộ tiền phòng
  • Đặt cọc trước theo phần trăm quy định của khách sạn
  • Dùng thẻ tín dụng
  • Tài khoản của các công ty có hợp đồng với khách sạn…

Khách sạn:

Khách sạn phải giữ phòng mà khách hàng đã đặt cho đến thời điểm làm thủ tục trả phòng (check out) của ngày thứ 2, tính từ ngày khách dự định đến.

Ngoài ra, khách sạn cũng có thể giữ phòng lâu hơn theo yêu cầu của khách thuê. Trường hợp này, giữa khách sạn và khách thuê sẽ có những thỏa thuận đặc biệt khác về việc đặt cọc, thanh toán, ngày nhận/trả phòng.

Ví dụ: Khi khách đặt phòng bằng hình thức đặt phòng đảm bảo và dự định nhận phòng vào ngày 5/11/2018. Khi đó, khách sạnh phải giữ phòng đó cho đến 12h trưa (hoặc giờ làm thủ tục check out theo quy định riêng của từng khách sạn) ngày 6/11/2018

Khi nào thì nên đặt phòng có đảm bảo:

Hình thức đặt phòng khách sạn có đảm bảo thường được thực hiện tại những khách sạn tại những tỉnh, thành phố du lịch trọng điểm, đặc biệt là trong mùa du lịch, ngày cuối tuần và nghỉ lễ. Bởi khi đó, khách sạn rất dễ hết phòng, nếu không đặt cọc trước, khách thuê có thể không tìm được phòng nghỉ lý tưởng.

Khi đặt phòng cho đoàn du lịch, cơ quan, tập thể cũng nên sử dụng hình thức đặt phòng này để đảm bảo phòng được giữ và đầy đủ, không bị thiếu, phải ở tách rời, khó quản lý.

Non – Guaranteed Reservation Đặt buồng không đảm bo là gì

Nguyên tắc khi đặt phòng khách sạn không đảm bảo

Có nên đặt phòng khách sạn không đảm bảo?
Có nên đặt phòng khách sạn không đảm bảo?

Đặt phòng khách sạn không đảm bảo là hình thức đặt phòng khách sạn mà khách thuê chỉ đăng ký giữ phòng trước, không phải thanh toán trước hay đặt cọc tiền phòng. Theo đó, khách sạn sẽ chỉ thực hiện việc giữ phòng đã đặt cho khách đến một thời gian nhất định trong ngày khách dự định đến. Giờ giữ phòng khác nhau giữa các khách sạn và sẽ được thông báo cho khách ngay khi khách đặt phòng.

Qua thời gian quy định đó, nếu khách hàng không đến nhận phòng, không cần khách hủy phòng, khách sạn có quyền thuê phòng đó cho một khách khác.

Ví dụ: Khách đặt phòng theo hình thức không đảm bảo và dự định nhận phòng vào ngày 5/11/2018. Khi đó, khách sạn sẽ giữ phòng cho khách cho đến 16h ngày 5/11/2018 (có thể sớm hơn hoặc muộn hơn 16h, tùy quy định của từng khách sạn). Qua giờ quy định mà khách không tới check in, khách sạn có thể thuê phòng mà khách đã đặt cho người khác.

Có nên đặt phòng khách sạn không đảm bảo?

Đặt phòng khách sạn không đảm bảo khách thuê có thể không phải thanh toán, đặt cọc trước. Do đó, nếu có hủy phòng, khách thuê sẽ không bị mất tiền cọc đã đặt.

Tuy nhiên, đặt phòng khách sạn không đảm bảo rất dễ khiến khách thuê bị mất phòng. Đặc biệt là trong mùa du lịch, ngày nghỉ lễ.

Đối với khách sạn, việc khách thuê đặt phòng không đảm bảo cũng dễ gây lỡ, thừa phòng. Do đó, với những khách đặt nhiều phòng cùng lúc hoặc đặt phòng trong ngày lễ, nhiều khách sạn thường không chấp nhận hình thức đặt phòng này.

Đặt phòng khách sạn đảm bảo và không đảm bảo có lợi thế cùng nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích và thời gian đặt phòng mà khách thuê lựa chọn cách thức đặt phòng cho phù hợp. Khách sạn cũng cần đưa ra những quy chuẩn riêng cho từng hình thức đặt phòng để vừa làm hài lòng khách hàng, vừa đem lại lợi nhuận cao nhất cho khách sạn.

Xem thêm:

Những kĩ năng nhân viên phục vụ bàn khách sạn nhất định phải có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.