Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Deadline Là Gì? Tìm hiểu về deadline trong nhà hàng khách sạn

Deadline là thuật ngữ thường xuyên được nhắc đến trong khi làm việc, học tập. Trong ngành nhà hàng, khách sạn deadline cũng được sử dụng rất phổ biến. Vậy deadline là gì? Deadline khác gì với dateline? Làm thế nào để hoàn thành công việc đúng deadline? Tầm quan trọng của deadline đối với nhân sự ngành nhà hàng khách sạn?

Deadline là gì?

Deadline là thời hạn, là mốc thời gian cuối cùng để hoàn thành một công việc nào đó. Ngày nay, người ta sủ dụng deadline trong rất nhiều lĩnh vực. Việc đưa ra deadline giúp các nhân viên có động lực làm việc hơn. Bên cạnh đó, thông qua việc hoàn thành deadline, người ta cũng có thể đánh giá ý thức làm việc, năng lực của nhân viên.

Đối với nhân viên, việc hoàn thành công việc sao cho kịp, đúng deadline rất quan trọng. Deadline là cách thức để nhân viên thể hiện năng lực của mình. Ngoài ra, không thể phủ nhận rằng, việc hoàn thành công việc đúng deadline là áp lực đối với rất nhiều người.

Deadline là gì? Deadline là gì trong nhà hàng khách sạn?
Deadline là gì? Deadline là gì trong nhà hàng khách sạn?

Deadline là gì trong nhà hàng khách sạn

Trong nhà hàng khách sạn, deadline cũng được sử dụng khá thường xuyên: deadline dọn xong phòng tầng 1; deadline báo cáo tình hình đặt phòng khách sạn tháng 2; deadline setup giường honeymoon phòng 1103; … Việc đưa ra deadline sẽ giúp nhân viên có mục tiêu khi làm việc. Những công việc cần hoàn thành cũng trở nên rõ ràng hơn.

Deadline khác gì với dateline

Cùng là ngày giờ, mốc thời gian, tuy nhiên, deadline và dateline là 2 khái niệm khác nhau. Vậy dateline là gì? Sự khác nhau giữa deadline và dateline là gì?

Dateline là gì? Dateline là mốc thời gian diễn ra, tiến hành một công việc, một sự kiện. Do đó, nhắc đến dateline, người ta sẽ nói đến 1 sự kiện. Vậy deadline khác gì với dateline? Deadline là mốc thời gian để hoàn thành 1 công việc còn dateline là mốc thời gian diễn ra một sự kiện.

VD:

  • Dateline của cuộc họp ban quản lý khách sạn là 10h ngày 20/11/2018. Nghĩa là cuộc họp sẽ bắt đầu lúc 10h sáng ngày 20/11/2018.
  • Các quản lý yêu cầu cấp dưới phải hoàn thành báo cáo tổng kết dùng trong cuộc họp trước 10h sáng tức deadline hoàn thành báo cáo là 10h.
Xây dựng deadline và dateline trong công việc giúp việc quản lý nhân sự dễ dàng hơn
Xây dựng deadline và dateline trong công việc giúp việc quản lý nhân sự dễ dàng hơn

Vai trò của Deadline với nhân sự nhà hàng khách sạn

Trong mọi ngành nghề kinh doanh, sản xuất, kể cả ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, việc sử dụng deadline trong công việc giúp các công việc đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ hơn.

Deadline giúp các nhà quản lý quản lý nhân sự hiệu quả hơn. Thông qua việc hoàn thành deadline, cấp quản lý có thể đánh giá năng lực và ý thức làm việc của nhân viên cấp dưới.

Đối với nhân viên, việc đưa ra deadline giúp họ có mục tiêu hơn trong công việc thường ngày của mình. Thêm nữa, thông qua deadline, nhân viên có thể xác định tầm quan trọng của công việc. Từ đó, có thể hoàn thành những công việc gấp, công việc quan trọng trước. Do đó, việc đặt deadline còn giúp hoàn thành công việc một cách khoa học hơn.

Deadline còn là động lực cho nhân viên hoàn thành công việc của mình. Việc hoàn thành những deadline cũng là cách nhân viên chứng minh khả năng và thái độ của mình với công việc. Việc quản lý đưa ra và kiểm tra deadline một cách hợp lý khiến nhân viên cảm thấy được coi trọng, ít xao nhãng trong công việc.

Xem thêm:

Tiêu chuẩn 5s là gì? Quy trình thực hiện 5s trong khách sạn

Làm thế nào để hoàn thành deadline đúng hạn

Ngoài những tác dụng, vai trò tích cực kể trên, không thể phủ nhận rằng, việc đặt ra deadline cũng gây ra những áp lực nhất định cho nhân viên. Vậy làm thế nào để tránh tình trạng trễ deadline?

Ước lượng tính khả thi của việc thực hiện deadline

Khi nhận deadline về một công việc nào đó, bạn phải xác định tính khả thi của công việc. Bên cạnh đó, cũng xem lại lịch làm việc của mình xem có những deadline khác trùng lặp hay không. Nếu xét cảm thấy không hợp lý, hãy đàm phán với cấp trên của mình về việc lùi lại thời gian. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của đồng nghiệp khi hạn deadline không thể thay đổi.

Đôi khi, việc chạy deadline mang lại áp lực rất lớn cho nhân viên
Đôi khi, việc chạy deadline mang lại áp lực rất lớn cho nhân viên

Thiết lập nhắc nhở với từng deadline

Việc tạo một nhắc nhở, ghi chú đối với từng deadline giúp bạn có những sắp xếp khoa học hơn cho công việc của mình. Nhắc nhở deadline có thể viết ra giấy, dán vào những nơi dễ chú ý; cũng có thể tạo note trên màn hình máy tính hoặc nhắc nhở trên điện thoại.

Nhắc nhở, ghi chú về deadline phải được viết theo thứ tự thời gian để bạn có thể xác định đúng tính chất, trình tự công việc.

Làm quen với việc tập trung, đẩy mạnh tiến độ

Trong thời gian công tác, hãy tìm cho mình một phương pháp để xử lý công việc một cách nhanh và hiệu quả nhất. Tập trung hoàn thành công việc sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thờ gian và hoàn thành deadline công việc đúng hạn nhất.

Tăng ca hoặc nhờ giúp đỡ từ đồng nghiệp

Nếu có những vấn đề đột xuất xảy ra, hoặc lo lắng sẽ không hoàn thành đúng deadline vì một lý do nào đó, hãy tăng ca để làm công việc đó trước thời hạn. Bên cạnh đó, nếu không đủ thời gian, hãy nhờ đồng nghiệp của mình giúp đỡ để deadline được hoàn thành đúng giờ.

Tuy việc đặt deadline là rất cần thiết và quan trọng với công việc, tuy nhiên, để không tạo áp lực, stress cho nhân viên, việc đặt ra những deadline phải được tính toán tỉ mỉ khối lượng công việc, năng lực của nhân viên, thời gian cần thiết, … Việc đặt deadline không hợp lý sẽ khiến nhân viên mệt mỏi, bức xúc và có thể công việc sẽ không hiệu quả, cần kéo dài và sửa chữa nhiều lần.

Xem thêm:

M&A là gì? Lợi ích của việc tiến hành M&A trong kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.