Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Demi Chef là gì? Bản mô tả công việc của demi chef khách sạn

Trong nghề khách sạn, demi chef được coi là một trong những chức vị trong bếp khách sạn mà nhiều bạn trẻ đang hướng đến hiện nay. Vậy demi chef là gì? Demi chef có phải đầu bếp không? Bản mô tả công việc của demi chef nhà hàng hàng khách sạn? Nhiệm vụ của demi chef là gì?

Demi chef là gì?

Demi chef là gì? Demi chef là tên tiếng Anh của vị trí tổ phó tổ bếp trong bộ phận bếp của một nhà hàng, khách sạn. Demi chef làm việc dưới sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của tổ trưởng tổ bếp hoặc đầu bếp tổng phụ trách một mảng nhất định trong bếp.

Nhiệm vụ của demi chef là điều phối công việc thường ngày trong bếp; chia ca làm việc cùng phân công nhiệm vụ cho các nhân viên cấp dưới. Đồng thời, demi chef còn có nhiệm vụ quan trọng, đó chính là đào tạo nhân sự mới cho bộ phận bếp nhà hàng khách sạn.

Demi chef là gì? Công việc của demi chef là gì?
Demi chef là gì? Công việc của demi chef là gì?

Demi chef có phải đầu bếp?

Demi chef là một vị trí tổ phó trong bếp. Đồng thời, đây cũng là một vị trí đầu bếp chính trong nhà hàng khách sạn. Công việc chính của demi chef cũng có một phần quan trọng đó chính là tham gia chế biến trực tiếp các món ăn phục vụ khách hàng.

Một nhà hàng có thể có nhiều vị trí bếp chính. Tuy nhiên không phải đầu bếp nào cũng được coi là demi chef. Chỉ có những đầu bếp có khả năng, được cất nhắc bởi cấp trên mới được giữ vị trí demi chef.

Bản mô tả công việc của Demi Chef trong nhà hàng khách sạn

Là một đầu bếp trong nhà hàng khách sạn, công việc của demi chef ngoài nấu nướng còn bao gồm nhiều công việc nhỏ khác: kiểm tra món ăn; đào tạo nhân viên mới; hỗ trợ giám sát, điều hành công việc trong khu vực bếp; …

Nấu ăn, kiểm tra chất lượng món ăn trước khi phục vụ

  • Tham gia nấu nướng trực tiếp những món thuộc nhiệm vụ của mình
  • Kiểm tra chất lượng mỗi món ăn trước khi phục vụ khách hàng. Đảm bảo các món ăn được chế biến đúng quy trình, đạt chất lượng của nhà hàng.
  • Đảm bảo các món ăn được trình bày đúng tiêu chuẩn, đẹp mắt. Bên cạnh đó, còn phải kiểm tra đảm bảo định lượng món ăn phải đạt tiêu chuẩn đặt ra. Nguyên liệu dùng trong một món phải cân bằng với food-cost của món đó.
Demi chef là vị trí tổ phó tổ bếp trong nhà hàng, khách sạn
Demi chef là vị trí tổ phó tổ bếp trong nhà hàng, khách sạn

Chịu trách nhiệm về vệ sinh chung khu vực bếp

  • Phân công, giám sát các nhân viên cấp dưới đảm bảo vệ sinh cho khu vực bếp
  • Kiểm tra chất lượng thực phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng. Giám sát việc kiểm tra, sơ chế nguyên liệu của các phụ bếp.
  • Sáng tạo cách trình bày món mới; trau dồi kĩ năng nấu nướng
  • Kết hợp với các đồng nghiệp trong việc nghiên cứu thực đơn nhà hàng

Chịu trách nhiệm về tài sản trong khu vực của mình

  • Sử dụng và kiểm tra tình trạng các đồ dùng, thiết bị trong khu vực trách nhiệm của mình.
  • Đảm bảo vệ sinh các thiết bị, đồ dùng nhà bếp của khách sạn trong khu vực đảm nhận
  • Kiểm tra và quản lý các thiết bị, đồ dùng; có báo cáo với các bộ phận liên quan khi cần thiết.

Hỗ trợ tổ trưởng bếp giám sát, điều hành công việc

  • Giám sát, kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm cần dùng mỗi ca làm việc
  • Phân công công việc cho nhân viên cấp dưới
  • Giám sát việc thực hiện công việc của nhân viên cấp dưới. Nắm rõ tình hình, năng lực của nhân viên cấp dưới.
  • Kiểm tra, tổng hợp và báo cáo về công việc của mình cho nhân viên cấp trên.

Các công việc khác của demi chef nhà hàng khách sạn

  • Tham gia các cuộc họp, làm các báo cáo tổng kết định kì
  • Tham gia các buổi đào tạo cross-training, bồi dưỡng nghiệp vụ cho nhân viên bếp
  • Đào tạo nhân viên mới, nhân viên cấp dưới của mình
  • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên

Lộ trình thăng tiến của nhân viên làm việc trong khu vực bếp khách sạn sẽ phải trải qua nhiều cương vị. Demi chef chỉ là một trong số đó. Bên trên demi chef còn có khá nhiều chức vị cao hơn: tổ trưởng, bếp phó, bếp trưởng, … Để có thể đi xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình, bạn cần có những nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong công việc. Với mức lương cứng từ 8-10 triệu cùng hàng loạt các khoản phụ thu khác (service charge, tips, thưởng, …), chắc hẳn, demi chef sẽ là mục tiêu gần của nhiều phụ bếp, nhân viên bếp bình thường khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.