Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Dự án bệnh viện ‘khách sạn’ đầu tiên tại Việt Nam chuẩn khách sạn 4 sao

Bệnh viện khách sạn không phải là câu chuyện trong mơ tại bệnh viện công. Mô hình này đang thực sự diễn ra tại Bệnh viện Trung ương Huế thời gian gần đây.

Những đổi mới tại bệnh viện Trung ương Huế

Ngày 26/2 Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức lễ chào mừng nhân ngày nhà thuốc Việt Nam (27/2) và Hội nghị tổng kết công tác 2017 của đơn vị. Trong buổi lễ chào mừng, PGS Phạm Như Hiệp, Giám đốc bệnh viện, cho biết: Năm 2018 bệnh viện Trung ương Huế  đang hướng đến mục tiêu xây dựng bệnh viện hiện đại, văn minh theo tiêu chuẩn khách sạn 4 sao và đang đang hoàn thiện từng bước một.

Bệnh viện Trung ương Huế
Bệnh viện Trung ương Huế

“Khác với tư duy cũ, bệnh viện chỉ lo chữa bệnh, còn những thứ khác đã có nhà nước lo, nay bệnh viện Trung ương Huế phải hoàn toàn tự chủ và cân đối ngân sách từ nguồn thu. Người bệnh không hài lòng thì họ sẽ đi nơi khác. Bởi vậy, nếu không đổi mới mạnh mẽ, đầu tư dịch vụ đạt tiêu chuẩn, lấy sự hài lòng của người bệnh làm tiêu chí phấn đấu, thì bệnh viện sẽ giậm chân tại chỗ, làm sao gọi là bệnh viện mang tầm quốc tế?”, ông Hiệp cho biết.

Đội ngũ phục vụ buồng phòng chuyên nghiệp
Đội ngũ phục vụ buồng phòng chuyên nghiệp

Hầu hết các khoa, phòng, trung tâm trực thuộc tại 2 cơ sở của Bệnh viện Trung ương Huế với hơn 3.500 giường bệnh đều được đầu tư, nâng cao tiêu chuẩn phục vụ. Hiện nay, tại bệnh viện Trung ương Huế, tất cả các phòng bệnh đều có đội ngũ nhân viên buồng phòng. Họ thực hiện công việc thay quần áo, ga trải giường và hỗ trợ cho bệnh nhân những nhu cầu vệ sinh cá nhân như: gội đầu, cắt móng tay, …

Mô hình bệnh viện khách sạn

Khi thực hiện điều trị và nằm viện, bệnh nhân sẽ được phát đồ dùng tiện nghi (đồ amenities) như ở khách sạn, gồm có: bàn chải – kem đánh răng, lược, giấy vệ sinh. Bên cạnh đó còn có dịch vụ cung cấp suất ăn bệnh lý, khẩu phần ăn được lên thực đơn theo tình trạng của bệnh nhân, đảm bảo chế độ dinh dưỡng và độ an toàn thực phẩm tốt nhất.

Dịch vụ giặt là, vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn. Ảnh thanhnien.vn
Dịch vụ giặt là, vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn. Ảnh thanhnien.vn

Gắn liền với việc đổi mới, đầu tư nâng cao cơ sở vật chất, bệnh viện còn đầu tư hệ thống các dịch vụ đi kèm, như: nhà xe thông minh, phòng chờ miễn phí, căn tin sạch sẽ đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với đó là hệ thống nhà thuốc khép kín, giá cả hợp lý và rẻ hơn giá bên ngoài.

Điểm đặc biệt nhất là về giá dịch vụ khi bệnh nhân nằm viện. Với toàn bộ dịch vụ đạt chuẩn như trên, bệnh nhân chỉ phải chi trả đơn giá giường bệnh theo quy định của Bộ Y tế – Bộ Tài chính, không có bất cứ khoản phụ thu nào.

khu vực căng-tin rộng, thoáng, sạch sẽ. Ảnh thanhnien.vn
khu vực căng-tin rộng, thoáng, sạch sẽ. Ảnh thanhnien.vn

Ông Trịnh Xuân Thành (61 tuổi, trú tại TP.Huế), hiện đang điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ: “Tết này do ăn uống, bia rượu hơi nhiều, tôi đã bị viêm ruột cấp phải vào viện. Tết nhất đau ốm, những tưởng nằm viện sẽ rất buồn, nhưng sau gần một tuần điều trị tại Khoa Ngoại Nhi – Cấp cứu bụng, Bệnh viện T.Ư Huế, tôi cảm thấy rất thoải mái bởi các dịch vụ mới. Ngày trước, khi xem phim nước ngoài, tôi thường mơ ước biết bao giờ nước mình mới có một bệnh viện sạch sẽ, văn minh như họ. Khi được đưa về phòng điều trị, tôi không thể tin vào mắt mình. Phòng ốc sạch sẽ tinh tươm, trong ngày tết, mỗi phòng bệnh còn có một bình hoa, … Tôi nằm điều trị bệnh mà không khác gì nghỉ ngơi ở khách sạn. Áo quần, chăn ga, chuyện vệ sinh, … đều được các nhân viên săn sóc vô cùng chu đáo. Mọi thứ đều sạch sẽ, ngay ngắn, thơm tho, … Đúng là hoàn toàn khác so với trước đây”.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.