Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

F&B Coordinator là gì? Công việc của F&B coordinator khách sạn

Bộ phận F&B khách sạn có rất nhiều chức vị với những công việc khác nhau. Sau fa, bài viết dưới đây, Star Solutions sẽ chia sẻ với bạn đọc F&B coordinator là gì? F&B coordinator có vai trò gì trong khách sạn? Công việc của F&B coordinator khách sạn bao gồm những gì? Những kĩ năng cần thiết của một F&B coordinator?

F&B coordinator là gì?

F&B coordinator là gì? F&B coordinator là thuật ngữ dùng để chỉ vị trí thư kí cho giám đốc bộ phận F&B khách sạn. coordinator có nghĩa là người điều phối, điều phối viên. Do đó, bản chất công việc của một F&B coordinator là hỗ trợ FBM trong công việc hàng ngày cùng liên lạc, phối hợp với các bộ phận liên quan để hoạt động của nhà hàng, khách sạn được diễn ra trơn tru nhất.

Bên cạnh F&B coordinator, trong nhà hàng khách sạn còn có nhiều vị trí coordinator khác: sales coordinator, event coordinator. Khác với F&B coordinator, sales coordinator là vị trí nhân viên điều phối kinh doanh, trực thuộc bộ phận sales & marketing. Sales coordinator có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng, tiến hành các hoạt động truyền thông, quảng cáo. Còn event coordinator là vị trí nhân viên điều phối tổ chức sự kiện; có nhiệm vụ điều phối, quản lý mọi công việc diễn ra trong một sự kiện.

F&B Coordinator là gì?
F&B Coordinator là gì?

Công việc của F&B coordinator trong khách sạn

Là thư kí của FBM, là người điều phối công việc của bộ phận FB, công việc của F&B coordinator là gì? Vai trò của FB coordinator với khách sạn ra sao?

F&B coordinator là thư kí của FBM

 • Hỗ trợ giám đốc bộ phận ẩm thực khách sạn trong việc quản lý nhân viên bộ phận; giám sát các hoạt động của bộ phận F&B.
 • Là cầu nối truyền đạt thông tin, chỉ thị, hướng dẫn từ FBM đến các nhân viên, bộ phận cấp dưới và ngược lại.
 • Dưới sự chỉ đạo của FBM, F&B coordinator giải quyết các phản ánh, đánh giá của khách hàng về các dịch vụ F&B mà khách sạn cung cấp
 • Giữ, bảo mật, quản lý các thông tin, tài liệu (bản mềm cũng như bản cứng) mà FBM giao phó.

Nhiệm vụ của F&B coordinator: nhân viên điều phối của bộ phận F&B

 • Theo dõi và xử lý tất cả các thông tin, cuộc gọi, thư điện tử đến và đi của bộ phận F&B
 • Theo dõi hoạt động của bộ phận F&B, cập nhật thông tin đến cấp trên cùng các bộ phận liên quan khi cần thiết.
 • Phối hợp với bộ phận tài chính, kế toán trong khách sạn lập các báo cáo ngân sách, dự toán thu chi trong bộ phận định kì tháng/quý/năm.
Công việc của F&B coordinator là gì?
Công việc của F&B coordinator là gì?

Công việc của F&B coordinator: tham gia vào các hoạt động của bộ phận F&B

 • Theo dõi, lên kế hoạch tuyển mới, đào tạo nhân sự mới cho bộ phận
 • Lên ý tưởng cho thực đơn khách sạn mới: các món mới, món ăn theo mùa, thực đơn đặc biệt, set menu giảm giá, … cho các outlet trong khách sạn.
 • Lên ý tưởng, đóng góp ý tưởng cho các hoạt động khuyến mãi, ưu đãi; chương trình cho khách thành viên, khách VIP của khách sạn.
 • Theo dõi, giám sát quá trình cung cấp dịch vụ, sản phẩm của bộ phận F&B. Đảm bảo đáp ứng tốt nhất những nhu cầu của khách hàng.

Các công việc khác của F&B coordinator

 • Tham gia các buổi họp nội bộ của bộ phận F&B; các cuộc họp với các bộ phận khác trong khách sạn khi cần thiết.
 • Tham gia các buổi đào tạo cross-training do khách sạn tổ chức khi có yêu cầu.
 • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của FBM.
FB Coordinator thường xuyên phải tiếp xúc với bộ phận bếp và các outlet trong khách sạn
FB Coordinator thường xuyên phải tiếp xúc với bộ phận bếp và các outlet trong khách sạn

Những kĩ năng cần thiết để ứng tuyển F&B coordinator khách sạn

Là thư kí của FBM, F&B coordinator có yêu cầu đầu tiên đó là thành thạo các kĩ năng tin học văn phòng: Word, Excel, PowerPoint, …; Kĩ năng quản lý hồ sơ tốt.

F&B coordinator phải giao tiếp nhiều với khách hàng, các loại văn bản. Do đó, khả năng ngoại ngữ với cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết đều phải thành thạo. Có khả năng với trên một ngoại ngữ là ưu thế đối với một F&B coordinator.

Làm việc tại bộ phận F&B, F&B coordinator phải có những kiến thức nhất định về ngành ẩm thực; các hoạt động nhà bếp. Khả năng nếm, đánh giá các món ăn trong nhà hàng.

Là cầu nối giữa FBM với các bộ phận cũng như giữa bộ phận F&B với các bộ phận khác, F&B coordinator phải là người có khả năng giao tiếp, biểu đạt và quản lý tốt. Có thể xử lý các tình huống nhanh chóng và chuẩn xác.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng cần có của F&B coordinator đó là được đào tạo từ những đơn vị uy tín về quản lý khách sạn, thực phẩm, đồ uống; có bằng cấp, chứng chỉ đầy đủ.

Lời kết

Với mức lương 7-10 triệu cùng các khoản thu nhập khác: service charge, thưởng, … F&B coordinator đang là vị trí được nhiều bạn trẻ nhắm đến khi làm việc trong nghề khách sạn. Thêm nữa, đây cũng là vị trí có khả năng thăng tiến cao. Bởi cơ hội được tiếp xúc hàng ngày với FBM – một quản lý cấp cao trong một khách sạn. Từ đó, xây dựng được nhiều mối quan hệ, học tập được kinh nghiệm quản lý, điều hành quý giá. Đây là điều mà khi làm việc tại nhiều vị trí khác trong bộ phận F&B khó có thể đạt được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.