Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

FOC nghĩa là gì? Các dịch vụ FOC phổ biến trong khách sạn

FOC là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực khách sạn. Vậy, FOC là gì? Các dịch vụ FOC nào hiện đang được áp dụng phổ biến tại các khách sạn hiện nay

FOC là gì?

FOC là thuật ngữ viết tắt của từ tiếng Anh “Free of charge” là những dịch vụ miễn phí trong khách sạn. Du khách hoàn toàn có thể sử dụng những đồ vật, sản phẩm, dịch vụ mà không tốn bất cứ một khoản chi phí nào.

Thuật ngữ này được sử dụng rất phổ biến trong khách sạn để thông báo cho du khách biết những dịch vụ nào mà họ có thể sử dụng miễn phí. FOC có thể xem là những tiện ích gia tăng thêm, được các khách sạn sử dụng như một “chiêu bài” thu hút khách hàng cực kỳ hiệu quả.

Các dịch vụ FOC phổ biến trong khách sạn

Wifi & air-condition – Wifi và điều hòa miễn phí

Cung cấp wifi và điều hòa miễn phí cho khách lưu trú là dịch vụ FOC mà hầu hết các khách sạn hiện nay đều áp dụng. Dù khách hàng ở bất cứ vị trí nào trong khách sạn: sảnh, phòng ngủ hay các khu dịch vụ của khách sạn du khách đều có thể thoải mái lướt mạng với wifi tốc độ cao hoàn toàn miễn phí trong bầu không khí mát mẻ, trong lành với hệ thống điều hòa hiện đại.

Complimentary food and beverage – thức ăn và đồ uống miễn phí

FOC - cung cấp đồ ăn, thức uống miễn phí cho khách hàng
FOC – cung cấp đồ ăn, thức uống miễn phí cho khách hàng

Đây là một trong những dịch vụ FOC giúp khách sạn thu hút khách hàng hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, tùy thuộc vào quy mô, tiêu chuẩn mà các khách sạn sẽ có những chế độ ưu đãi và các chính sách riêng cho dịch vụ này.

Hầu hết các khách sạn hiện nay đều miễn phí đồ uống cho khách khi họ chờ làm thủ tục check-in, check-out. Ở các khách sạn 3-5 sao sẽ có các dịch vụ như: phục vụ trà chiều, thức ăn cho trẻ nhỏ, món tráng miệng tặng riêng, … hay miễn phí bữa sáng cho du khách khi đặt phòng ít nhất 1 đêm tại khách sạn.

>> BẠN MUỐN XEM THÊM: F&B là gì? Vai trò của F&B trong khách sạn

Parking service – Dịch vụ đỗ xe

Khi đi công tác hay nghỉ dưỡng, rất nhiều du khách sử dụng các phương tiện cá nhân. Vì vậy, nhu cầu về bãi đỗ xe tại các khách sạn cũng khá cao. Parking service là một trong những dịch vụ FOC được khách sạn cung cấp để tạo sự thuận tiện cho khách hàng. Du khách chỉ cần lái xe đến khách sạn, giao chìa khóa cho nhân viên lái xe, họ sẽ chủ động cho xe vào bãi đỗ của khách sạn và trao trả chìa khóa ngay sau đó.

Complimentary turn-down service – dọn phòng vào buổi tối

Dọn phòng vào buổi tối là một trong những dịch vụ FOC của khách sạn 4-5 sao
Dọn phòng vào buổi tối là một trong những dịch vụ FOC của khách sạn 4-5 sao

Đây là dịch vụ dành cho khách lưu trú qua đêm tại khách sạn. Vào khoảng 6-7 giờ tối (khoảng thời gian khách thường ra ngoài ăn tối hoặc đi chơi), nhân viên housekeeping (nhân viên buồng phòng) khách sạn sẽ dọn dẹp và sắp xếp lại phòng nghỉ cho khách. Dịch vụ miễn phí này thường có trong các khách sạn tiêu chuẩn dịch vụ cao từ 4 sao trở lên.

Xem thêm: 

Complimentary in-room media and entertainment – dịch vụ giải trí tiêu khiển tại phòng

Dịch vụ giải trí tiêu khiển tại phòng là một trong những dịch vụ FOC thu hút nhiều khách hàng nhất. Tại những khách sạn 4-5 sao, trong phòng nghỉ của khách sẽ được lắp đặt hệ thống thiết bị hiện đại như truyền hình cáp, máy chơi game miễn phí, … phục vụ nhu cầu giải trí, thư giãn của khách hàng.

Complimentary gifts – Quà tặng miễn phí

Tại nhiều khách sạn, đặc biệt là các khách sạn cao cấp, sau khi khách hàng hoàn thành thủ tục check-out sẽ nhận được những phần quà do khách sạn chuẩn bị. Đó có thể là cuốn sổ tay, bút viết, mỹ phẩm, voucher của các dịch vụ trong khách sạn hoặc của các đối tác của khách sạn, … Và cả  những món quà “cá nhân hóa” dựa trên những thông tin về hồ sơ khách hàng.

Cho mượn đồ miễn phí

Các dịch vụ FOC phổ biến trong khách sạn
Các dịch vụ FOC phổ biến trong khách sạn

Khi du khách có nhu cầu họ chỉ cần liên hệ với nhân viên concierge khách sạn để đăng ký và làm thủ tục mượn đồ. Những vật dụng mà du khách có thể mượn free tại khách sạn: Sạc điện thoại, ổ cắm điện, đầu chuyển đổi, thảm yoga, đồ chơi cho trẻ em, đồ khâu vá, …

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.