Grand Opening là gì? Quy trình tổ chức Grand Opening hoàn hảo cho nhà hàng mới

Nhà hàng hay bất kể một đơn vị kinh doanh nào muốn có bước khởi đầu hoàn hảo, nhất định không thể bỏ qua Grand opening. Vậy các bạn có biết Grand opening là gì? Để có một kế hoạch Grand opening cụ thể bạn cần phải làm những gì? Tất cả thông tin sẽ có trong bài viết ngày sau đây của Star Solutions.

grand opening là gì?

1. Grand opening là gì?

Hiện nay có 2 cách định nghĩa về Grand opening

Thứ nhất, là Đại hội cổ đông: Đây là cuộc họp thường niên hoặc đột xuất của các cổ đông, nó chỉ diễn ra tại các công ty cổ phần. Mục đích của cuộc họp là tổng kết lại hoạt động kinh doanh của công ty trong một định kỳ nhất định (3 tháng, 6 tháng và thường là 1 năm). Đồng thời, trong cuộc hợp, các cổ đông sẽ biểu quyết về chiến lược, kế hoạch phát triển của công ty thời gian tới. Giải quyết các vấn đề quan trọng liên quan đến đường lối. Bầu ra các vị trí quan trọng như Chủ tịch hội đồng quản trị mới,...

Thứ hai, là Lễ khai trương: Đây là cách hiểu thông dụng được biết đến và sử dụng nhiều nhất. Grand opening là lễ khai trương cho một showroom, nhà hàng, khách sạn hay đại lý, trung tâm thương mại, công ty... Đây là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức. Trong buổi lễ khai trương thường quy tụ đông đảo khách mời từ nhà đầu tư, đối tác, khách hàng, bạn bè, người thân và tập thể nhân viên của doanh nghiệp, tổ chức đó.

Dù hiểu theo các định nghĩa nào thì Grand opening cũng là một sự kiện quan trọng đối với mỗi đơn vị kinh doanh, nhất là nhà hàng, khách sạn. Thông qua sự kiện Grand opening, nhà hàng, khách sạn có thể quảng bá hình ảnh. Cũng từ sự kiện này, nhà hàng, khách sạn tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng, in sâu hình ảnh của mình vào tâm trí khách hàng với những dấu ấn đẹp nhất.

2. Cách lên kế hoạch Grand opening cho nhà hàng mới

Grand opening là bước đệm quan trọng cho quá trình hoạt động và tiến trình phát triển về sau của nhà hàng. Một buổi lễ khai trương thành công không chỉ được tổ chức hoành tráng mà còn phải thu hút được sự chú ý của công chúng, gia tăng khả năng tiếp cận gần nhất với các đối tượng khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, việc đầu tư xây dựng kế hoạch và triển khai grand opening là bước đầu quan trọng mà các chủ đầu tư, quản lý nhà hàng phải chú trọng.

Grand opening co nghia la gi

Lựa chọn ngày đặc biệt

Bước đầu tiên của một kế hoạch grand opening cho nhà hàng là lựa chọn được thời gian cụ thể, phù hợp. Theo quan niệm của người phương Đông, việc lựa chọn ngày lành tháng tốt để khai trương, động thổ, cưới hỏi,…là điều kiện kết sức quan trọng. Trước là để trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc. Để lựa chọn được ngày, giờ tốt người ta thường xem xét dựa theo tuổi tác của người chủ, thời khắc tốt trong năm,…)

Sáng tạo chủ đề

Một buổi khai trương thông thường chỉ có tên của nhà hàng thì có vẻ quá đơn giản. Việc sáng tạo ra một chủ đề dựa trên concept của buổi lễ khai trương sẽ giúp cho nhà hàng của bạn dễ dàng gây được ấn tượng cho khách mời. Chủ đề bạn chọn không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần đơn giản đem lại được sự gần gũi và thể hiện được phong cách của nhà hàng.

Xây dựng kế hoạch khuyến mãi, tặng quà

Trong sự kiện Grand opening thường sẽ có những chương trình quà tặng cho khách mời và khuyến mại cho khách hàng. Đây là phần quan trọng và được mong chờ nhất của một Grand opening. Vì vậy, khi lên kế hoạch cho một buổi lễ khai trương, các bạn đừng ngần ngại đầu tư chi phí cho những hoạt động này. Những trước hết các bạn cũng phải xác định cụ thể mức chi phí đầu tư, kiểm soát và điều chỉnh cho phù hợp với khả năng tài chính của nhà hàng.

 

xây dựng kế hoạch grand opening

Lên kế hoạch chương trình cụ thể

Timeline như thế nào? diễn ra trong bao lâu? khách mời bao gồm những ai? trang trí nhà hàng ra sao?…tất cả những điều đó, đòi hỏi chủ nhà hàng và các nhà quản lý phải đầu tư thời gian, công sức để xây dựng được một kế hoạch cụ thể. Để có được kế hoạch cụ thể và hoàn hảo nhất, các bạn phải chuẩn bị trước đó ít nhất 2 – 3 tháng trước khi sự kiện chính thức diễn ra. Điều này sẽ giúp bạn tổ chức sự kiện Grand opening tốt đẹp và hạn chế sai sót tối đa.

Xây dựng và thực hiện chiến dịch tiếp cận khách hàng

Khi đã có được một kế hoạch cụ thể về chương trình khai trương, bạn cần phải quảng bá để giới thiệu chương trình đó đến với đông đảo khách hàng. Ưu tiên tiếp cận đến những đối tượng khách hàng tại khu vực lân cận nhà hàng bằng các hình thức như: phát tờ rơi, treo banel, băng-rôn… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các kênh online như: website, báo mạng hay các trang mạng xã hội để PR cho chương trình của mình.

Chuẩn bị đội ngũ phục vụ

Nhân viên nhà hàng chính là hình ảnh, gương mặt đại diện cho nhà hàng, bởi vì họ sẽ là những người tiếp xúc đầu tiên và nhiều nhất với khách mời trong suốt buổi Grand opening cũng như quá trình phục vụ về sau. Trước khi buổi lễ khai trương chính thức diễn ra, toàn bộ nhân viên nhà hàng phải được "tranining" cụ thể về quy trình đón, tiếp khách cũng như quy trình phục vụ nhà hàng.

quy trinh to chuc grand opening

Xây dựng chiến lược marketing lâu dài

Sự kiện Grand opening chính là bước mở đầu cho các chiến lược marketing lâu dài của nhà hàng. Một kế hoạch marketing hoàn hảo ngay từ bước đầu sẽ giúp cho bạn dễ dàng xây dựng những chiến lược phát triển bền vững, quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của mình về sau. Một vài cách marketing tiết kiệm nhưng hiệu quả như đặt poster, bảng hiệu quảng cáo, chiêu đãi món ăn dùng thử...

Grand re-opening cho nhà hàng

Bên cạnh việc xây dựng chiến lược marketing lâu dài cho nhà hàng thì việc tổ chức grand re-opening cho nhà hàng là điều rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng ứng phó trong trường hợp, nhà hàng tuy vẫn đang hoạt động kinh doanh bình thường nhưng có vài sự thay đổi trong lắp đặt trang thiết bị mới, thay đổi “concept” ,…

Một quy trình tổ chức Grand Opening bài bản và chuyên nghiệp sẽ là tiền đề tuyệt vời cho những bước phát triển sau này của nhà hàng. Hy vọng, với những thông tin trên các bạn sẽ có được cái nhìn cụ thể hơn và Grand opening cũng như quy trình để tổ chức một sự kiện Grand opening hoàn hảo.

Đánh giá danh mục
4.8 (239 votes)

Tin tức liên quan

Đăng ký nhận tin
Hotline
0947611111