Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Hometel là gì? Đặc trưng loại hình kinh doanh hometel

Hometel là loại hình kinh doanh bất động sản, dịch vụ lưu trú mới xuất hiện ở Việt Nam. Vậy hometel là gì? Loại hình kinh doanh này có những đặc trưng  như thế nào?

Hometel là gì?

Hometel là loại hình bất động sản mới xuất hiện, là sự kết hợp giữa, nhà, căn hộ để ở (Home) với khách sạn (Hotel). Sự kết hợp này tạo lên căn hộ Hometel. Loại hình kinh doanh bất động sản, lưu trú này đang là một xu hướng mới nổi và được các chuyên gia đánh giá sẽ trở thành một hướng đi có tiềm năng mạnh mẽ trong tương lai gần.

Nguyên nhân khiến Home-tel trở thành loại hình tiềm năng đang phát triển hiện nay là do sự khác biệt về chế độ sở hữu của chúng hoàn toàn khác với các loại hình kết hợp khác (condotel và officetel). Những người sở hữu Home-tel có sổ đỏ sở hữu lâu dài và được hoàn toàn làm chủ cách thức cho thuê, đồng thời, không cần chia sẻ lợi nhuận với bất kì ai, kể cả chủ đầu tư.

Hometel là gì? Đặc trưng loại hình kinh doanh hometel
Hometel là gì? Đặc trưng loại hình kinh doanh hometel

Đặc trưng của Hometel

Home-tel là một loại hình dinh doanh dịch vụ lưu trú mới. Loại hình kinh doanh này có những đặc trưng riêng, khác biệt với những hotel, motel hay condotel.

Quyền sở hữu của hometel

Như đã nói ở trên, Hometel có quyền sở hữu lâu dài, không bị hạn chế trong khoảng thời gian 50-60 năm như những loại căn hộ thông thường.  Mặt khác, khi chủ của hometel quyết định kinh doanh, họ có thể hoàn toàn làm chủ phương án cho thuê mà không cần sự đồng ý, cho phép của chủ đầu tư. Đồng thời, lợi nhuận thu được từ việc cho thuê cũng không cần phải chia sẻ với chủ đầu tư. Đây là đặc trưng cơ bản nhất của loại hình dịch vụ này, cũng là nguyên nhân khiến Hometel có những phát triển mạnh ở nhiều nơi.

Căn hộ Hometel có vị trí đắc địa

Khi xây dựng căn hộ Home-tel, chủ đầu tư phải tìm kiếm được những vị trí lý tưởng. Có thể nói, những căn hộ Home-tel luôn nằm trong khu vực trung tâm, giao thông thuận lợi. Đương nhiên, với mục đích để cho thuê, khu vực xung quanh căn hộ Home-tel phải là những trung tâm, có điểm du lịch, mua sắm, vui chơi, ăn uống đầy đủ. Khoảng cách đến sân bay, bến tàu gần, di chuyển dễ dàng cũng là một trong những đặc trưng của loại hình kinh doanh này.

Bên cạnh đó, hometel cũng luôn phải nằm trong khu vực có lưu lượng khách thuê lớn, có tiềm năng phát triển kinh doanh dịch vụ lưu trú.

Dự án căn hộ Hometel Ocean Vista
Dự án căn hộ Hometel Ocean Vista

Dịch vụ tiện ích của căn hộ Hometel

Các căn hộ home-tel có chất lượng dịch vụ, tiện nghi đầy đủ như tại khách sạn. Các căn hộ loại này được xây dựng  theo kiểu nhà để ở nên rất tiện nghi, hiện đại, tạo sự thoải mái cho người dùng. Những căn hộ diện tích lớn, hiện đại có thể coi như những biệt thự để ở được rất nhiều du khách ưa chuộng.

Xem thêm: Khám phá khách sạn 9 giờ tại Nhật – nơi du khách chỉ được nghỉ lại 9 tiếng

Hometel luôn được quản lý, bảo trì chuyên nghiệp

Mỗi căn hộ loại này khi xây dựng đều được trang hoàng bởi một đội ngũ chuyên nghiệp. Việc bảo trì, bảo dưỡng định kì cũng được các đơn vị này thống nhất tiến hành. Do đó, chất lượng mỗi home-tel luôn đảm bảo, đạt tiêu chuẩn như khách sạn 5 sao. Đồng thời, việc quản lý một cách thống nhất như vậy cũng giúp cả dự án được thống nhất, đồng bộ.

Xem thêm: Nhà hàng là gì? Các tiêu chí cơ bản để phân loại nhà hàng

Lợi ích cho khách thuê và chủ sở hữu Hometel

Căn hộ Home-tel thường được đầu tư bởi những tập đoàn khách sạn uy tín. Do đó, thiết kế, kiến trúc, tiện nghi trong mỗi căn hộ home-tel đều rất đẳng cấp và chuyên nghiệp. Chủ sở hữu căn hộ home-tel và khách thuê ngoài việc được tận hưởng những những tiện nghi này còn được hưởng nhiều ưu đãi khác: giảm giá các dịch vụ ẩm thực, vui chơi trong khách sạn, chế độ tích điểm, trở thành thành viên thân thiết…

Dự án Hometel Sunshine Center
Dự án Hometel Sunshine Center

Những khó khăn khi kinh doanh Hometel

Do có sở hữu vĩnh viễn và được quyết định hoàn toàn phương thức cho thuê, hưởng trọn lợi nhuận, các chủ sở hữu căn hộ home-tel không được sự giúp đỡ kinh doanh, quản lý từ chủ đầu tư. Do đó, để quá trình kinh doanh được vận hành trơn tru, hiệu quả, chủ sở hữu phải có hiểu biết về quản lý, có khả năng kinh doanh tốt.

Bên cạnh đó, chủ căn hộ cũng phải tự mình tìm kiếm lượng khách thuê cho căn hộ của mình. Nếu phương án PR không hiệu quả, rất có thể căn hộ đó sẽ rơi vào tình trạng ế ẩm, lỗ vốn.

Kết luận

Là một loại hình kinh doanh mới, Hometel là cơ hội và cũng là thách thức đối với nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, trước nguồn lợi nhuận và nhiều ưu thế về sở hữu, quản lý, Home-tel đang phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những xu hướng kinh doanh tiềm năng ở Việt Nam. Những dự án Hometel vẫn luôn tạo thành cơn sốt nóng hổi, nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.