Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Vì sao khách sạn, resort 5 sao tuyệt đối không thể thiếu biển chỉ dẫn?

Biển chỉ dẫn là gì? Vai trò của biển chỉ dẫn trong khách sạn, nhà hàng. Các loại biển chỉ dẫn chính trong khách sạn bao gồm những loại biển bảng nào?

Cũng giống như biển số phòng khách sạn, hệ thống biển bảng chỉ dẫn cũng là một trong những hạng mục quan trọng mà các chủ đầu tư cần quan tâm khi setup hệ thống thiết bị cho khách sạn. Đặc biệt là những khách sạn/ resort tiêu chuẩn 5 sao, thì vai trò của những chiếc biển chỉ dẫn càng quan trọng và là yếu tố quyết định chất lượng dịch vụ của khách sạn trong mắt khách hàng du lịch.

Vì sao khách sạn, resort 5 sao tuyệt đối không thể thiếu biển chỉ dẫn?
Vì sao khách sạn, resort 5 sao tuyệt đối không thể thiếu biển chỉ dẫn?

Vai trò của biển chỉ dẫn khách sạn

Chức năng chính của những chiếc biển chỉ dẫn trong khách sạn là hướng dẫn cho du khách tìm được nơi cần đến một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Nghe thì có vẻ rất bình thường, nhiều người sẽ nghĩ rằng, loại biển này có cũng được, không có cũng chẳng sao.

Vâng, với một khách sạn bình dân, quy mô nhỏ việc tìm được phòng hay các khu vực dịch vụ trong khách sạn là điều rất dễ dàng. Nhưng với những khách sạn cao cấp với quy mô hàng trăm, hàng nghìn phòng cùng hàng loạt các dịch vụ đi kèm, nếu không có biển chỉ dẫn, chắc chắn du khách và thậm chí nhân viên khách sạn cũng có thể bị lạc trong khuôn viên rộng lớn của khách sạn.

Biển chỉ dẫn khách sạn không đơn giản là những chiếc biển hướng dẫn du khách đến đúng vị trí, địa điểm mà họ cần tới, mà chúng còn là một trong những điểm nhấn đầy nghệ thuật cho cảnh quan, không gian của khách sạn. Giúp cho khách sạn trông sang trọng và đẳng cấp hơn.

Bên cạnh đó, những chiếc biển chỉ dẫn còn là yếu tố quan trọng để khẳng định và nâng tầm chất lượng dịch vụ của khách sạn. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo của khách sạn đối với du khách của mình.

Vai trò của biển chỉ dẫn khách sạn
Vai trò của biển chỉ dẫn khách sạn

Chất liệu, kiểu dáng biển chỉ dẫn khách sạn

Với công nghệ sản xuất hiện đại, những mẫu biển chỉ dẫn khách sạn hiện nay được tạo ra với nhiều kiểu cách khác nhau từ hiện đại, thời thượng cho đến cổ kính, sang trọng, từ đơn giản cho đến phức tạp,… với nhiều chất liệu khác nhau.

Mỗi chất liệu thiết kế biển chỉ dẫn đều có những thế mạnh riêng, mang đến cho khách sạn của bạn những sản phẩm tối ưu nhất. Nhưng có lẽ, chất liệu đang dẫn đầu xu hướng hiện nay là gỗ tự nhiên. Chất liệu này cũng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho những khu nghỉ dưỡng cao cấp được xây dựng theo phong cách tuyền thống hay đồng quê. Để hiểu hơn lý do vì sao chất liệu gỗ lại “HOT” đến như vậy, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết: Biển chỉ dẫn ngoài trời bằng gỗ – sự lựa chọn hoàn hảo cho khách sạn nghỉ dưỡng.

Chất liệu, kiểu dáng biển chỉ dẫn khách sạn
Chất liệu, kiểu dáng biển chỉ dẫn khách sạn

Các loại biển chỉ dẫn trong khách sạn

Trong những khách sạn 5 sao, hệ thống biển chỉ dẫn bao gồm:

Biển chỉ dẫn số phòng

Nhiệm vụ chính của loại biển này là xác định sơ đồ phòng nghỉ của khách sạn, giúp cho du khách có thể định vị và đến đúng căn phòng mà mình vừa check-in một cách dễ dàng nhất. Bởi vì, trong những khách sạn hay các khu resort 5 sao quy mô phòng nghỉ thường rất lớn, có thể lên đến đến hàng trăm, hàng nghìn phòng. Để dễ quản lý họ thường phân chia phòng theo các tiêu chí như: trái –  phải, chẵn – lẻ hay loại phòng. Vì vậy, những chiếc biển chỉ dẫn số phòng là yêu cầu hết sức cần thiết.

Các loại biển chỉ dẫn trong khách sạn
Các loại biển chỉ dẫn trong khách sạn

Biển chỉ dẫn dịch vụ

Trong khách sạn và các khu nghỉ dưỡng cao cấp thường có rất nhiều dịch vụ đi kèm như: nhà hàng, bar, coffe, Spa, Gym, thể thao,… Để khách hàng có thể đến đúng địa điểm dịch vụ cần tới thì chắc chắn khách sạn phải trang bị hệ thống biển chỉ dẫn dịch vụ.

Biển chỉ dẫn dịch vụ là loại biển có mật độ sắp xếp nhiều nhất trong khuôn viên của khách sạn. Chúng có thể là biển gắn cố định trên tường trong không gian chung của khách sạn hoặc được thiết kế theo những mẫu biển cố định ngoài trời, có trụ nâng.

Ngoài ra, còn có những loại biển chỉ dẫn di động có thể di chuyển một cách linh hoạt trong nhiều trường hợp, tình huống cụ thể.

Biển cảnh báo

Những loại biển cảnh báo trong khách sạn xuất hiện nhiều nhất tại khu vực đỗ xe của khách sạn/ resort. Thông báo cho khách hàng chú ý khi xuống tầng hầm hay những đoạn cua,… Ngoài ra, còn có những loại biển báo để trong khuôn viên của khách sạn, khu nghỉ dưỡng để thông báo cho du khách chú ý khi đến những vị trí đó.

Biển cảnh bảo trong khách sạn
Biển cảnh bảo trong khách sạn

Là một trong những đơn vị chuyên thiết kế và sản xuất biển bảng khách sạn, Star Solutions là địa chỉ đáng tin cậy mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tối ưu nhất với những sản phẩm biển bảng khách sạn đa dạng và phòng phú. Không những vậy, chúng tôi còn thường xuyên cập nhật những xu hướng thiết kế biển bảng mới nhất từ những thương hiệu khách sạn, nhà hàng nổi tiếng hàng đầu thế giới, để mang tới cho khách sạn của bạn những mẫu biển bảng ấn tượng và phù hợp nhất.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.