Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn và cơ hội cho giới trẻ

Theo đánh giá của các chuyên gia, Quản trị Nhà hàng khách sạn đang là một trong những ngành học thu hút sự quan tâm của giới trẻ nhất hiện nay. Đồng thời, công việc Quản lý nhà hàng khách sạn cũng được xem là một trong 5 nghề HOT và đắt giá nhất trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Vậy, các bạn có biết, Quản trị nhà hàng khách sạn là gì? Tại sao công việc này lại có sức hút đến như vậy? Để tìm lời giải cho những câu hỏi trên, xin mời các bạn theo dõi bài viết ngay sau đây của Star Solutions.

1. Quản trị Nhà hàng khách sạn là gì?

Quản trị nhà hàng – khách sạn là người quản lý, tổ chức và chỉ đạo các hoạt động của khách sạn làm sao cho hợp lý, đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, đem về hiệu quả cao nhất cho khách sạn.

quan tri nha hang khach san la gi

Ngành học này phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén, có khả năng ứng biến nhanh, linh hoạt trong mọi tình huống, đặc biệt là có đam mê và nhiệt huyết với công việc nhà hàng – khách sạn. Khi theo học ngành này, các bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức chuyên môn về nhà hàng khách sạn như: Quản lý buồng phòng, quản lý tiền sảnh, quản lý nhân viên, kỹ năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý khách hàng, tổ chức và quản lý sự kiện, giải quyết rủi ro,… Không chỉ có vậy, các bạn còn được trực tiếp thực hành tại những khách sạn, cơ sở lưu trú hàng đầu. Được tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực và con người của nhiều vùng miền, quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

2. Quản trị nhà hàng khách sạn và cơ hội “vàng”

Dựa theo thực tế nhu cầu nhân lực của nền kinh tế cũng như “bức tranh phác thảo” toàn cảnh môi trường làm việc và cơ hội phát triển nghề nghiệp, Nhà hàng – Khách sạn được đánh giá là một trong những môi trường khả quan và đang thu hút nguồn nhân lực tốt nhất hiện nay.

Chọn nghề là quyết định quan trọng mà bên cạnh đam mê và năng lực bản thân, bạn cần tìm hiểu sâu hơn về đặc tính và tiềm năng phát triển của nghề mà bạn mong muốn theo đuổi.

Quản lý nhà hàng khách sạn

a. Cơ hội việc làm đa dạng

Theo kết quả Báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu và phát triển du lịch Việt Nam, dự đoán, đến năm 2020, ngành du lịch nước ta sẽ cần đến 870.000 lao động mới. Đây là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao và luôn duy trì ở mức cao trong tương lai.

Không những vậy, theo học ngành này các bạn còn có thể tìm kiếm cơ hội cho mình ở nhiều vị trí công việc khác nhau trong Nhà hàng – khách sạn, như: Lễ tân, nhân viên phục vụ, nhân viên buồng phòng, giám sát nhà hàng, quản lý ẩm thực,… tùy theo năng lực và đam mê của bản thân.

Nghề quản lý nhà hàng khách sạn ở Việt Nam

b. Môi trường làm việc lý tưởng

Theo bạn, một môi trường làm việc lý tưởng là gì?

Một môi trường làm việc chuyên nghiệp; cơ chế vận hàng và quản lý bài bản, khoa học; lương thưởng tốt, phù hợp với năng lực, cơ chế đãi ngộ tốt; công việc năng động và luôn đầu tư phát triển nguồn nhân lực, tạo điều kiện để mỗi cá nhân có thể phát huy năng lực của bản thân và có cơ hội thăng tiến,… Tuy là một ngành mang những nét đặc thù riêng, nhưng Nhà hàng – Khách sạn là một trong ít ngành dịch vụ ở Việt Nam hiện nay có thể đáp ứng được hầu hết các yếu tố trên.

Không chỉ có môi trường làm việc năng động, cơ hội thăng tiến tốt mà mức thu nhập của ngàn này cũng khá cao. Theo khả sát thực tế tại các khách sạn 5 sao ở Việt Nam hiện nay, mức lương và thu nhập hàng tháng của nhân viên nhà hàng – khách sạn, cụ thể là các vị trí như Lễ tân, Nhân viên buồng phòng sẽ rơi vào khoảng 7 triệu đồng/tháng. Đối với các vị trí cao hơn, như Giám sát hay Quản lý bộ phận mức lương có thể dao động từ 15 – 35 triệu đồng/tháng.

cơ hội cho ngành quản trị khách sạn

c. Mở rộng hiểu biết nhiều lĩnh vực

Ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn được xem như một chiếc cầu nối văn hóa quan trọng, giữ vai trò chủ đạo kết nối con người lại gần với nhau hơn. Thực tế yêu cầu công việc tại nhà hàng, khách sạn đòi hỏi bất cứ vị trí nhân sự nào cũng phải tích cực trau dồi kiến thức, trang bị kiến thức về văn hóa, lịch sử, ẩm thực và cả con người của mỗi vùng miền, quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là một “cơ hội ngàn vàng” để bạn được trực tiếp trải nghiệm nhưng tinh hoa, giá trị văn hóa của quê hương, đất nước cũng như đắm mình trong không gian văn hóa xuyên quốc gia vô cùng độc đáo và đa dạng. Dù sau này bạn không làm trong lĩnh vực này nữa mà theo đuổi một ngành nghề, một hướng đi khác thì những kiến thức bạn có được sẽ cực kỳ hữu ích.

Những kiến thức này còn cực kỳ hữu ích đối với các bạn trẻ khi có thể ứng dụng vào bất kỳ công việc nào khác sau này trên con đường lựa chọn và phát triển nghề nghiệp.

Với tốc độ tăng trường mạnh mẽ của ngành Du lịch, cùng sự gia nhập của các tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới vào thị trường bất động sản du lịch Việt Nam, cho thấy sức nóng về nhân sự của ngành này sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp cả về chuyên môn lẫn kỹ năng thực hành.

Đánh giá danh mục
4.8 (239 votes)

Tin tức liên quan

Đăng ký nhận tin
Hotline
0947611111