Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Những nguyên tắc ‘vàng’ khi thiết kế biển số tầng khách sạn

Thiết kế biển số tầng khách sạn cần chú ý các nguyên tắc cơ bản: kiểu dáng phù hợp, ấn tượng và chọn lựa chất liệu làm biển bền, dẽ thi công

Chức năng chính của hệ thống biển bảng khách sạn là chỉ dẫn, giúp khách hàng lưu trú xác định được vị trí của mình, đồng thời định vị được điểm mà mình muốn tới một cách chính xác. Trong đó, nhiêm vụ của biển số tầng khách sạn là giúp cho du khách và nhân viên khách sạn định vị được mình đang ở tầng thứ bao nhiêu, đồng thời, xác định được vị trí tầng mà mình muốn tới một khách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Để có được hệ thống biển số tầng đẹp và thu hút được sự chú ý của khách hàng, thì khi lựa chọn thiết kế biển số tầng khách sạn, các bạn cần chú ý đến những nguyên tắc sau:

Những nguyên tắc 'vàng' khi thiết kế biển số tầng khách sạn
Những nguyên tắc ‘vàng’ khi thiết kế biển số tầng khách sạn

Thiết kế biển số tầng khách sạn có kiểu cách độc đáo, ấn tượng

Không cần các chi tiết cầu kỳ, tinh xảo, tiêu chí để tạo nên một mẫu biển số tầng đẹp cho những khách sạn hiện đại đó là sự đơn giản và độc đáo. Những thiết kế biển số tầng phong cách hiện đại không yêu cầu quá cao về mặt hoạ tiết. Vì vậy, các bạn thể thoải mái lên ý tưởng và tạo nên những mẫu biển số tầng độc – lạ, gây được ấn tượng mạnh cho khách hàng.

Đơn giản nhưng không có nghĩa là đơn điệu, hãy tạo nên những nét chấm phá đặc sắc cho sản phẩm của mình từ những chi tiết nhỏ, như: kiểu chữ/số, cách tạo viền, hình dáng của miếng ốp hay màu sắc.

Thiết kế biển số tầng khách sạn có kiểu cách độc đáo, ấn tượng
Thiết kế biển số tầng khách sạn có kiểu cách độc đáo, ấn tượng

Nói như vậy không có nghĩa là bạn không được lựa chọn những sản phẩm có thiết kế tinh vi, cầu kỳ. Chẳng hạn như, một khách sạn được xây dựng theo phong cách kiến trúc cổ điên, thì chắc chắn, để không gian khách sạn trông sang trọng và đẳng cấp hơn, thì những mẫu biển số tầng phải được thiết kế theo hơi hướng của phong cách đó với những hoạ tiết mềm mại và tinh xảo.

Nhưng các bạn cũng cần nhớ một điều là đừng quá sa đà vào những tiểu tiết theo lối mòn, mà hãy sáng tạo và cách tân, đơn giản hoá cho chúng.

Mẫu biển số tầng khách sạn của bạn chỉ cần giữ được những gì đặc trưng nhất của phong cách cổ điển, còn đâu hay tối giản những chi tiết không quá cần thiết và thêm vào đó những nét phóng khoáng, thời thượng của lối sống hiện đại.

Sáng tạo và cách tân, đơn giản hoá cho biển số tầng khách sạn
Sáng tạo và cách tân, đơn giản hoá cho biển số tầng khách sạn

Chọn loại chất liệu bền, dễ thi công để thiết kế biển số tầng khách sạn

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành vật liệu công nghiệp thì việc lựa chọn được chất liệu tốt để làm biển số tầng khách sạn cũng không quá khó khăn. Hơn nữa, với vị trí lắp đặt là ở bên trong khách sạn, không phải chịu quá nhiều sự tác động từ các yếu tố tự nhiên nên yêu cầu về những tính năng chịu lực, kháng mòn không quá khắt khe như những loại biển bảng ngoài trời.

Tuy nhiên, các bạn vẫn phải đảm bảo chất liệu mình lựa chọn có độ bền tốt, thời gian sử dụng lâu dài. Bởi vì, nguồn kinh phí bạn bỏ ra cho hệ thống biển bảng trong khách sạn không phải là một con số nhỏ. Phải đảm bảo rằng, thời gian sử dụng tối thiểu của những mẫu biển đó phải là 5 – 7 năm, chứ khách sạn của bạn không thể bỏ tiền để trùng tu hay thay thế thường xuyên được.

Các bạn có thể lựa chọn các chất liệu như: mica, hợp kim, đồng, nhựa hay gỗ để làm biển số tầng. Mỗi chất liệu này đều có những ưu thế riêng về độ bền cũng như tính thẩm mỹ, mà mức giá đầu tư cũng không quá cao.

Giải pháp tối ưu nhất là các bạn nên sử dụng chất liệu đồng nhất với hệ thống biển số phòng của khách sạn. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để đắn đo, lựa chọn mà còn đảm bảo sự thống nhất cao về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn có thể chọn kiểu dáng thiết kế và tỉ lệ kích thước khác để chúng trông thu hút và khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy.

Chọn loại chất liệu bền, dễ thi công để thiết kế biển số tầng khách sạn
Chọn loại chất liệu bền, dễ thi công để thiết kế biển số tầng khách sạn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, sản xuất và thi công biển bảng cho rất nhiều khách sạn và chung cư tầm cỡ trên khắp cả nước, Star Solutions tự tin sẽ mang đến cho khách sạn của bạn những mẫu biển tầng khách sạn phù hợp nhất. Đảm bảo chất lượng cao nhất cả về thẩm mỹ, độ bền với một mức giá vô cùng mềm mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.