Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Nhân viên Sales khách sạn. Công việc của nhân viên sales khách sạn

Nhân viên Sales khách sạn hiện đang là một trong những ngành nghề hót hiện nay, được nhiều bạn trẻ hướng đến. Vậy, nhân viên sales khách sạn là gì? Công việc của nhân viên kinh doanh khách sạn bao gồm những gì?

Nhân viên Sales khách sạn là gì?

Nhân viên Sales khách sạn là những vị trí công việc tìm kiếm khách hàng, bán những dịch vụ, sản phẩm của khách sạn. Từ đó, mang lại doanh thu, lợi nhuận, nâng cao thương hiệu cho khách sạn. Trong khách sạn, có nhiều vị trí Sales khác nhau, có thể tùy thuộc theo khu vực, đối tượng, tính chất khách hàng để phân biệt từng vị trí. Theo đó, có những vị trí sales khách sạn chủ yếu sau:

Sales Khách Corp nhà hàng khách sạn

Corp là viết tắt của từ Coporation – có nghĩa là tập đoàn, công ty. Vị trí Sales corp khách sạn là chức vị dùng để chỉ những nhân viên sale khách sạn có đối tượng khách hàng mục tiêu là các doanh nghiệp, công ty.

Nhân viên Sales khách sạn là gì?
Nhân viên Sales khách sạn là gì?

Sales TA (Travel Agent) là gì?

Travel Agent có thể dịch là đại lý du lịch. Do đó, nhân viên Sales TA trong khách sạn hướng đến khách hàng chủ yếu là các công ty, đại lý du lịch, lữ hành. Đây là nguồn khách hàng quan trọng đối với các khách sạn, resort.

Sales Government (GOV) trong khách sạn

Nhân viên Sales Government khách sạn cũng là một chức vị quan trọng không thể thiếu đối với bộ phận Sales khách sạn. Những nhân viên Sale GOV chịu trách nhiệm chủ yếu với những khách hàng là các cơ quan chính phủ, đơn vị nhà nước và các cơ quan hành chính sự nghiệp: trường học, bệnh viện công, …

Nhân viên Sales Online khách sạn

Nhân viên Sales Online khách sạn thực hiện công việc bán các dịch vụ của khách sạn và tiếp cận nguồi khách hàng chủ yếu qua Internet và các trang mạng xã hội, websites của khách sạn.

Sales Banquet là gì?

Nhân viên Sale Banquet khách sạn là nhân viên sales khách sạn chuyên sales các sản phẩm dịch vụ: hội thảo, hội nghị, event, sự kiện, …

Sales Membership trong khách sạn là gì?

Nhân viên Sales Membership có nhiệm vụ kinh doanh, sales các dịch vụ khác trong nhà hàng, khách sạn, resort như: casino, spa, gym, nhà hàng, …

Mô tả công việc của nhân viên kinh doanh khách sạn

  • Tìm kiếm khách hàng mới thông qua các kênh khác nhau: contact sẵn có của khách sạn hoặc các trang mạng xã hội.
  • Liên hệ với từng khách hàng, gửi những thông tin, báo giá các dịch vụ của khách sạn đến từng khách hàng.
  • Tư vấn, chăm sóc, thuyết phục khách hàng sử dụng những dịch vụ của khách sạn.
  • Kí kết hợp đồng với khách hàng.
  • Theo dõi, giám sát việc thực hiện hợp đồng để đảm bảo lợi ích của khách hàng và cả khách sạn. Khắc phục những vấn đề phát sinh trong khi thực hiện hợp đồng.
  • Thường xuyên chăm sóc, liên hệ với những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của khách sạn. Gửi những dịch vụ mới, cập nhật những khuyến mãi, ưu đãi của khách sạn đến những khách hàng cũ. Đồng thời, nhận phản hồi của khách hàng về những dịch vụ của khách sạn.
  • Liên kết với các bộ phận khác trong khách sạn để tối ưu hóa các dịch vụ, sản phẩm; viết báo cáo về công việc theo tuần, tháng, quý; tham gia các cuộc họp của bộ phận.
  • Thực hiện các công việc liên quan khác do cấp trên giao phó
Để trở thành nhân viên sales khách sạn giỏi, cần phải có kĩ năng về giao tiếp, thuyết trình
Để trở thành nhân viên sales khách sạn giỏi, cần phải có kĩ năng về giao tiếp, thuyết trình

Nghiệp vụ Sales khách sạn cần những kĩ năng gì?

Để trở thành nhân viên sales khách sạn giỏi, chúng ta cần nhiều kĩ năng, kinh nghiệm về kinh doanh cũng như các kĩ năng về giao tiếp, thuyết trình và cả ngoại ngữ.

Hiểu về ngành dịch vụ khách sạn, du lịch. Quan trọng nhất là phải hiểu về những dịch vụ, sản phẩm mà mình đang bán.

Có mối quan hệ rộng rãi với nhiều đơn vị, tổ chức và những cả những cá nhân có nhu cầu với dịch vụ khách sạn: du lịch, hội nghị, event, …

Có khả năng giao tiếp, thuyết phục tốt: đây là kĩ năng cần thiết không chỉ đối với nhân viên sales khách sạn mà là đối với nhân viên sales mọi lĩnh vực.

Có khả năng ngoại ngữ tốt: Do thường xuyên phải tiếp xúc với đối tác, khách nước ngoài, yêu cầu ngoại ngữ đối với nhân viên sales trong khách sạn là rất cần thiết, nhất là nhân viên Sales Corp, Sales Membership.

Ngoại hình có cần thiết với công việc của nhân viên kinh doanh khách sạn?

Đối với nhân viên kinh doanh khách sạn, vấn đề ngoại hình cũng khá quan trọng. Tuy nhiên, tầm quan trọng của ngoại hình không chỉ thể hiện ở việc đẹp hay xấu mà quan trọng hơn là khiến cho khách hàng cảm thấy tin tưởng, thoải mái khi giao tiếp, đàm phán. Do đó, việc chăm sóc vẻ bề ngoài là vô cùng cần thiết đối với nhân viên kinh doanh khách sạn. Kiểu tóc, gu thời trang hay cách phối đồ đều có thể ảnh hưởng đến việc tạo thiện cảm và ghi điểm đối với khách hàng.

Có nên làm Sales khách sạn?

Có nên làm nhân viên Sales khách sạn hay không là câu hỏi thường thấy của rất nhiều bạn trẻ định hướng phát triển trong ngành kinh doanh khách sạn. Vậy, có nên làm nhân viên kinh doanh khách sạn?

Nhân viên kinh doanh khách sạn là công việc mang lại thu nhập tương đối cao. Ngoài mức lương cơ bản, nhân viên sales khách sạn còn có cơ hội nhận thêm các khoản khác: hoa hồng, doanh thu, thưởng nóng, … Đồng thời, chế độ ưu đãi đối với sales khách sạn khá tốt. Với những người muốn phát triển lâu dài, đây là một ví trí khá tốt, có nhiều cơ hội thăng tiến.

Tuy nhiên, để có thể phát triển lâu dài, cần có nhiều kĩ năng cũng như  sự tỉ mỉ, kiên nhẫn trong công việc, nhất là trong khoảng thời gian mới bắt đầu – khi chưa có nhiều mối quan hệ. Do đó, nếu có ý định làm trong ngành này, các bạn trẻ cần suy nghĩ kĩ lưỡng.

Lương nhân viên Sales khách sạn
Lương nhân viên Sales khách sạn

Lương nhân viên Sales khách sạn

Lương nhân viên Sales khách sạn hiện nay ở Việt Nam thường được chia thành nhiều cấp bậc, nhiều loại khác nhau. Đối với những nhân viên kinh doanh mới, mức lương cơ bản dao động từ 3.5-5 triệu/ tháng. Đối với nhân viên sales khách sạn đã có kinh nghiệm, lương cứng sẽ dao động từ 5-10 triệu/ tháng.

Tuy nhiên, giống như mọi nhân viên kinh doanh trong các lĩnh vực khác, nhân viên sales khách sạn bên cạnh lương cứng còn được hưởng nhiều chế độ khác: phần trăm hoa hồng, thưởng doanh thu, công tác phí, hỗ trợ xăng xe, điện thoại phí, … Do đó, thu nhập của nhân viên sales khách sạn thường không cố định, có thể lên đến 20-30 triệu thậm chí cao hơn nữa, tùy thuộc vào hiệu quả công việc của từng người.

Chính bởi mức thu nhập và đãi ngộ hấp dẫn như vậy, đây đang là một trong những vị trí hot trong mỗi khách sạn.

Tìm hiểu thêm: Sales Excutive là gì? Công việc của Sales Excutive khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.