Opera hotel là gì? Chức năng chính của phần mềm quản lý khách sạn opera

Hiện nay, hầu hết các cơ sở lưu trú như khách sạn, resort,… đều ứng dụng các phần mềm quản lý để nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh. Một trong những phần mềm quản lý khách sạn được các khách sạn trong phân khúc 4 – 5 sử dụng nhiều nhất hiện nay là Opera hotel.

Vậy các bạn đã biết gì về phần mềm này, Opera hotel là gì? Phần mềm này có những chức năng như thế nào? Nếu chưa hiểu rõ về phần mềm quản lý khách sạn này, thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Star Solutions.

 

1. Opera hotel là gì?

 

Đây là một phần mềm quản lý có thể đáp ứng mọi chuẩn mực của khách sạn được xây dựng trên công nghệ tân tiến và hiện tương thích với các hệ điều hành của Windows hiện nay, với font chữ unicode, xây dựng dựa trên cơ sở dữ liệu SQLServer 2008, giao diện công nghệ .NET.

phần mềm quản lý cho khách sạn 4 sao 

Phần mềm quản lý khách sạn Opera được xây dựng đầy đủ các chức năng nghiệp vụ cho các khách sạn/resort từ 2 đến 5 sao từ quản lý đặt phòng, tình trạng phòng quản lý nghiệp vụ, quản lý hệ thống dịch vụ của khách sạn,… cho đến thống kê, lập báo cáo, hỗ trợ thanh toán theo nhiều hình thức, như: tiền mặt, thẻ tín dụng, thanh toán ngoại tệ,...

Bên cạnh đó, Opera hotel còn tính năng hỗ trợ đa ngôn ngữ, thiết kế giao diện đẹp và đơn giản giúp người dùng tiếp cận nhanh chóng và làm việc dễ dàng hơn. Hệ thống phân quyền của phần mềm này vô cùng chặt chẽ, cơ sở dữ liệu trong hệ thống có thể sao lưu và phục hồi dễ dàng, thống kê báo cáo đầy đủ, chính xác. Có thể dễ dàng xuất sang các file có định dạng khác.

 

2. Chức năng của phần mềm quản lý khách sạn Opera

 

Quản lý đặt phòng – Sale marketting

Phần mềm Opera có đầy đủ các công cụ cần thiết hỗ trợ tối đa cho việc đặt phòng như: Room Map, Room Plant, Room Avaibility, Room Status, Room In – Out, Guest Profile. Với những công cụ hỗ trợ này, nhân viên đặt phòng có thể tiết kiệm thời gian, xử lý các thủ tục đặt phòng nhanh chóng cho khách hàng: thêm mới đặt phòng, hiệu chỉnh đặt phòng, hủy đặt phòng,…

 

Quản lý lễ tân – thu ngân

Với phần mềm quản lý Opera, nhân viên đặt phòng chỉ mất vài giây cho các thao tác đăng ký đặt phòng cho khách. Phần mềm này hỗ trợ đăng ký nhanh chóng cho cả khách lẻ, khách đoàn và khách vãng lai. Bên cạnh đó, phần mềm này còn cho phép các loại phòng định nghĩa theo đêm, theo giờ hoặc theo cả tháng rất thuận tiện và phù hợp với tất cả các khách sạn/resort, nhà nghỉ, cao ốc, căn hộ cho thuê,…

Ứng dụng phần mềm VsoftHMS.net hỗ trợ thanh toán đa phương thức giúp cho khách sạn và khách sạn thuận tiện cho việc làm thủ tục check-out. Khách hàng có thể thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng, thanh toán đa tiền tệ: USD, VND,...

phần mềm quản lý khách sạn

 

Quản lý buồng phòng

Opera hotel sẽ giúp cho bộ phận buồng phòng (bộ phận quan trọng hàng đầu của khách sạn) thống kê và có kế hoạch bố trí, triển khai công việc thông qua việc quản lý chặt chẽ tình trạng phòng. Phần mềm cho cho nhân viên biết phòng nào có khách, phòng nào còn trống, phòng sạch, phòng chưa được dọn,... 

Ngoài ra, Opera hotel còn giúp cho nhân viên buồng phòng khách sạn cập nhật liên tục các dịch vụ phát sinh như: laudry (giặt là), minibar,… Khi có vấn đề phát sinh, bộ phận buồng phòng có thể nhanh chóng cập nhật thông tin vào hệ thống nhờ các chức năng trong phân hệ quản lý của bộ phận mình. Khi có vấn đề liên quan đến kỹ thuật, họ cũng có thể nhanh chóng chuyển thông tin cho bộ phận kỹ thuật khách sạn để xử lý một cách nhanh chóng nhất.

 

Quản lý tổng đài điện thoại – kiểm toán đêm

Phần mềm Opera có khả năng tương thích cao với mọi hệ thống tổng đài điện thoại hiện nay như: Ericsson, Padasonic, Siemens,…. Chính vì vậy, nó cho phép khách sạn theo dõi chi tiết các hóa đơn điện thoại phát sinh và ghi nhận vào hóa đơn của khách hàng khi họ check-out.

Kiểm toán đêm là một công cụ quản lý cực kỳ tiện ích, nó cho phép khách sạn kiểm soát chặt chẽ tình trạng book phòng, giá phòng và tình trạng phòng.

phan mem quan ly khach san hieu qua

 

Quản lý nhà hàng

Phần mềm quản lý khách sạn Opera cho phép quản lý tất cả các hoạt động của nhà hàng: nhập hàng hóa, tồn kho, thực đơn, thu – chi, hóa đơn, nhân viên,… Tất cả những bộ phận này đều có một quy trình cụ thể và được lưu vào cơ sở dữ liệu tập trung, giúp việc quản lý công việc trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, đồng thời tiết kiệm được thời gian để thống kê và lập báo cáo.

 

Hệ thống báo cáo

Trong phần mềm quản lý khách sạn Opera tích hợp nhiều mẫu biểu báo cáo đa dạng theo từng bộ phận, vị trí công việc. Các báo cáo trên hệ thống sẽ tự động cập nhật số liệu và thống kê chính xác từng con số.

Bên cạnh đó, Opera hotel còn được xây dựng nhiều tiêu chí để lọc dữ liệu giúp cho báo cáo trở nên sinh động, dễ so sánh và dễ hiểu hơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý khách sạn nhưng trong đó Opera là phần mềm được các nhà kinh doanh khách sạn đánh giá là phần mềm tốt nhất. Tuy nhiên, giá thành phần mềm này khá cao, nó dao động từ vài trăm triệu cho đến vài tỉ đồng, không dùng cho những khách sạn phân khúc nhỏ. Vì vậy, đây là phần mềm chỉ xuất hiện và được sử dụng trong những khách sạn, resort 4 – 5 sao.

Đánh giá danh mục
4.8 (239 votes)

Tin tức liên quan

Đăng ký nhận tin
Hotline
0947611111