Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Outlet là gì? Những mô hình Outlet phổ biến nhất trong khách sạn

Outlet không phải là thuật ngữ quá xa lạ đối với những người làm trong ngành nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, để định nghĩa một cách chính xá thì không phải ai cũng có thể. Vậy Outlet là gì? Trong khách sạn, có những mô hình Outlet phôt biến nào?

Outlet là gì?

Outlet là gì?
Outlet là gì?

Trong tiếng Anh, Outlet có khá nhiều nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, Outlet là thuật ngữ chỉ những khu vực kinh doanh các dịch vụ ăn uống. Trong đó, có thể kể đến: quầy bar, nhà hàng, quán café, …

Các outlet chịu sự quản lý từ bộ phận F&B khách sạn. Do là dịch vụ kinh doanh, các outlet mang lại nguồn thu nhập lớn cho khách sạn. Bởi chúng không chỉ phục vụ khách bên trong khách sạn mà còn có một lượng lớn khách từ ngoài vào.

Đối với những mô hình outlet thành công sẽ có lượng khách từ bên ngoài là chủ yếu. Do đó, nếu kinh doanh và truyền thông một cách hợp lý, các mô hình outlet này sẽ giúp khách sạn thêm nổi tiếng và đẳng cấp hơn. Trong những mùa du lịch thấp điểm, khách đặt phòng ít, các outlet sẽ có nhiệm vụ chủ yếu trong việc mang lại doanh thu cho khách sạn.

Những mô hình outlet phổ biến trong khách sạn

Trong khách sạn có khá nhiều mô hình kinh doanh outlet. Tuy nhiên, số lượng các mô hình outlet trong mỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng là khác nhau. Điều này tùy thuộc vào quy mô, đẳng cấp của mỗi khách sạn. Vậy, có những mô hình phổ biến của outlet là gì?

Nhà hàng khách sạn Halais Hotel được thiết kế trên tầng cao, trang trí đẹp, ấm cúng
Nhà hàng khách sạn Halais Hotel được thiết kế trên tầng cao, trang trí đẹp, ấm cúng

Nhà hàng trong khách sạn

Nhà hàng là mo hình outlet phổ biến nhất trong khách sạn. Mỗi khách sạn có thể có nhiều nhà hàng với nhiều phong cách ẩm thực khác nhau: nhà hàng món Việt, nhà hàng Trung, nhà hàng Nhật, nhà hàng búp phê, …

Nếu khách sạn có trên 1 nhà hàng, mỗi nhà hàng sẽ có một khu vực riêng với đội ngũ nhân viên riêng biệt, từ nhân viên sterward, bếp, phục vụ hay lễ tân, … Tuy nhiên, chức vụ quản lý nhà hàng có thể đồng quản lý từ 1, 2 hoặc vài nhà hàng cùng lúc.

Xem thêm: Nhà hàng là gì? Các tiêu chí cơ bản để phân loại nhà hàng

Lounge khách sạn

Lounge là một mô hình Outlet khách sạn
Lounge là một mô hình Outlet khách sạn

Lounge không phải là điểm đến xa lạ với nhiều bạn trẻ hiện nay. Đây cũng được coi là một mô hình outlet phổ biến trong khách sạn. Các lounge phục vụ cả đồ uống có cồn và không cồn. Do đó, các lounge được coi là hình thức kết hợp giữa Bar và quán café. Không khí trong các Lounge không quá sôi động, ồn ào như bar và không quá yên tĩnh, nhẹ nhàng như quán café.

Đặc trưng điển hình của các lounge đó là không gian rộng với nhiều ghế sofa êm ái, là nơi nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng cho khách.

Xem thêm: Lounge là gì – Lounge thường phù hợp với những đối tượng nào?

Bar – mô hình Outlet khách sạn phổ biến

Quán bar không phải là thuật ngữ xa lạ, đặc biệt là trong giới trẻ. Mô hình outlet trong khách sạn – bar khách sạn phục vụ các thức uống có cồn, cocktail và những loại rượu có số ghi cao cùng với các loại hoa quả tươi.

Tuy nhiên, so với các quán bar thông thường, bar trong khách sạn được quy định chặt chẽ hơn về giờ hoạt động cũng như số tuổi của khách hàng (khách vào bar có số tuổi bắt buộc là >18).

Mỗi khách sạn có cách bố trí bar tại một địa điểm khác nhau, tùy vào phòng cách cũng như vị trí, đặc trưng riêng của mình. Trong đó, phổ biến nhất là bar trong nhà hàng, bar cạnh hồ bơi (pool bar), bar trên sân thượng (rooftop bar), …

Bar khách sạn phục vụ các thức uống có cồn, cocktail và các loại hoa quả tươi
Bar khách sạn phục vụ các thức uống có cồn, cocktail và các loại hoa quả tươi

Xem thêm:

Bar là gì? Các loại hình quán bar phổ biến nhất hiện nay

Outlet là gì: Pub khách sạn

Pub cũng là một trong những mô hình outlet trong khách sạn. Khác với bar, pub phục vụ bia, đồ uống không cồn cùng khá nhiều món ăn nhẹ. Không gian trong các pub không sôi động như trong bar nhưng cũng rất náo nhiệt. Các pub trong khách sạn có quy định về thời gian mở cửa nhưng không quy định về tuổi của khách.

Coffee shop trong khách sạn

Trả lời cho câu hỏi các mô hình outlet phổ biến trong khách sạn không thể thiếu coffee shop. Đây là mô hình outlet có mặt trong hầu hết các khách sạn, resort cao cấp 4-5 sao. Ngoài các loại café, coffee shop trong khách sạn còn phục vụ nhiều món đồ uống: mocha, nước hoa quả, cacao, …

Các coffee shop trong khách sạn thường được bố trí ngay tại sảnh khách sạn – nơi có lượng khách qua lại nhiều hoặc hiên, sân thượng – nơi có tầm nhìn thoáng đẹp để hấp dẫn khách hàng. Việc bố trí một không gian coffee shop đẹp mắt góp phần tạo nên một đặc trưng, sức hút riêng có cho khách sạn.

Mô hình outlet cafeteria được khá nhiều khách hàng ưa thích bởi không gian mở và khá tự do
Mô hình outlet cafeteria được khá nhiều khách hàng ưa thích bởi không gian mở và khá tự do

Outlet khách sạn: Cafeteria

Mô hình outlet cafeteria được khá nhiều khách hàng ưa thích bởi không gian mở và khá tự do. Đây là mô hình dịch vụ được kết hợp giữa quán café và nhà hàng buffet. Các cafeteria phục vụ những món tương tự như quán café và theo hình thức của những nhà hàng búp phê. Theo đó, khách hàng sẽ tự chọn những đồ uống, đồ ăn ưa thích, đến quầy thanh toán sau đó tự chọn bàn, vị trí trống để ngồi.

Có thể nói, có khá nhiều mô hình outlet khách sạn khác nhau. Tuy nhiên, không phải khách sạn nào cũng có outlet. Điều này còn phụ thuộc vào quy mô, đẳng cấp của từng khách sạn. Hơn thế, không phải khách sạn cao cấp nào cũng có đầy đủ các outlet kể trên. Tùy thuộc vào phong cách, đối tượng khách sạn hướng đến mà chủ đầu tư sẽ lựa chọn đưa outlet nào vào khách sạn của mình.

Xem thêm:

Catering là gì? Các loại hình catering service trong nhà hàng, khách sạn

Pub là gì? Những ưu điểm của Pub so với Bar, Club

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.