Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Sales Excutive là gì? Công việc của Sales Excutive khách sạn

Sales Excutive là chức vị được rất nhiều người hường đến khi theo đuổi ngành kinh doanh. Vậy Sales Excutive là gì? Công việc của Sales Excutive khách sạn bao gồm những gì? Điều kiện để trở thành một Sales Excutive khách sạn giỏi. 

Sales Excutive là gì?

Sales Excutive là gì? Sales Excutive có nghĩa là điều hành kinh doanh. Vị trí Sales Excutive được hiểu là vị trí điều hành kinh doanh, quản lý kinh doanh. Tại những doanh nghiệp, Sales Excutive có thể chịu trách nhiệm điều hành công việc kinh doanh, bán hàng theo khu vực nhỏ hoặc toàn vùng thùy thuộc vào khả năng của từng người.

Sales Excutive là gì?
Sales Excutive là gì?

Bản mô tả công việc của Sale Excutive

  • Lập chiến lược kế hoạch kinh doanh hàng tháng, hàng quý tho vùng mà mình quản lý, chịu trách nhiệm
  • Triển khai, thực hiện và chịu trách nhiệm về kế hoạch kinh doanh của mình (đã được cấp trên phê chuẩn) và các kế hoạch kinh doanh chung của công ty.
  • Chịu trách nhiệm về doanh thu, hiệu quả của hoạt động kinh doanh trong khu vực mình quản lý.
  • Quản lý, phân công nhân viên cấp dưới: Sales man, Sales Rep, … để đảm bảo hiệu quả klinh doanh.
  • Tham gia các cuộc họp, kế hoạch, xây dựng chiến lược kinh doanh chung của công ty
  • Làm những công việc liên quan khác do cấp trên giao phó.

Xem thêm:

Captain là gì? Công việc của Captain trong nhà hàng khách sạn

Sales Excutive trong nhà hàng khách sạn

Nhiệm vụ của Sales Excutive khách sạn

Trong khách sạn, Sales Excutive có nhiệm vụ chính là điều hành kinh doanh khu vực, bộ phận khách hàng của mình. Đó có thể là từng bộ phận khách hàng riêng biệt: khách doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, khách online, … hoặc từng lĩnh vực riêng biệt: event, hội thảo, tour du lịch, … Mỗi tháng, mỗi quý, Sales Excutive cần lên kế hoạch cho công việc, trình lên cấp trên và thực hiện, triển khai các kế hoạch kinh doanh.

Là cầu nối giữa khách hàng với nhà hàng khách sạn, Sales Excutive phải tìm cách liên hệ với những khách hàng tiềm năng qua điện thoại, email để thuyết phục họ sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của khách sạn. Bên cạnh đó, các Sales Excutive cũng phải giữ mối quan hệ chặt chẽ với những khách hàng cũ để họ tiếp tục sử dụng những dịch vụ của nhà hàng khách sạn.

Do chịu trách nhiệm kinh doanh một mảng riêng, Sales Excutive phải điều hành, quản lý đội ngũ cấp dưới của mình. Theo dõi quá trình làm việc, doanh số của từng người, đảm bảo hiệu quả làm việc của cả nhóm.

Sales Excutive thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng. Họ là người hiểu rõ, nhanh nhạy trong việc phát hiện những nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Do đó, khi triển khai, xây dựng các dịch vụ trong nhà hàng, khách sạn, các Sales Excutive có vai trò đóng góp ý kiến, xây dựng kế hoạch. Họ tổng hợp những thiếu sót của các dịch vụ, sản phẩm trong khách sạn do khách hàng phản ánh, giúp khách sạn có những thay đổi kịp thời.

Sales Excutive là cầu nối giữa khách hàng với nhà hàng khách sạn
Sales Excutive là cầu nối giữa khách hàng với nhà hàng khách sạn

Kĩ năng cần thiết của một Sales Excutive khách sạn

Để trở thành một Sale Excutive khách sạn giỏi, cần phải cụ bị nhiều kĩ năng, kinh nghiệm. Vậy, trong nhà hàng, khách sạn, điều kiện để trở thành một Sales Excutive là gì? Cần có những khả năng, kinh nghiệm gì?

Kinh nghiệm kinh doanh, sales

Trước khi trở thành Sales Excutive, bạn phải có nhiều kinh nghiệm ở vị trí nhân viên kinh doanh khách sạn bình thường. Khi có kinh nghiệm làm sales trong các lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, bạn sẽ có đầy đủ các kĩ năng: giao tiếp, thuyết trình, thuyết phục, đàm phán, …Đây không chỉ là những kĩ năng cần thiết đối với nhân viên sales khách sạn mà còn là những kĩ năng bắt buộc đối với nhân viên kinh doanh trong mọi lĩnh vực.

Kĩ năng điều hành quản lý

Sale Excutive phải quản lý các nhân viên cấp dưới. Do đó, kĩ năng điều hành, quản lý là rất quan trọng. Ngoài việc quản lý cấp dưỡi, các Sales Excutive còn phải lên kế hoạch và thực hiện điều hành các kế hoạch do mình đề ra hoặc do cấp trên giao phó.

Khả năng chịu đựng áp lực

Với mỗi nhân viên kinh doanh, việc phải hoàn thành chỉ tiêu về doanh số mỗi tháng, mỗi quý là vô cùng cần thiết. Khi trở thành Sales Excutive, bạn phải chịu trách nhiệm về doanh số của mình và cả những thành viên cấp dưới. Bên cạnh đó, Sales Excutive cũng thường xuyên phải tiếp xúc, báo cáo với cấp trên. Do đó, khả năng chịu áp lực, tính kiên nhẫn và sự mềm dẻo trong giao tiếp, quản lý là kĩ năng không thể thiếu với vị trí Sales Excutive.

Mối quan hệ rộng rãi

Để đưa được các dịch vụ, sản phẩm của khách sạn đến với nhiều khách hàng hơn, hoàn thành chỉ tiêu của mình, Sales Excutive phải có mối quan hệ rộng rãi với những khách hàng tiềm năng. Mối quan hệ chính là cơ sở để đảm bảo doanh số, chỉ tiêu hàng tháng của nhân viên kinh doanh khách sạn. Thêm nữa, nếu muốn gắn bó lâu dài và có nhiều cơ hội phát triển hơn, việc mở rộng các mối quan hệ là điều vô cùng cần thiết và quan trọng.

Ngoài ra, một Sales Excutive khách sạn còn cần có nhiều những kĩ năng, điều kiện khác: ngoại hình, ngoại ngữ, khả năng lắng nghe, chăm sóc khách hàng, …

Mối quan hệ chính là cơ sở để đảm bảo doanh số, chỉ tiêu hàng tháng của nhân viên kinh doanh khách sạn
Mối quan hệ chính là cơ sở để đảm bảo doanh số, chỉ tiêu hàng tháng của nhân viên kinh doanh khách sạn

Nguyên nhân trở thành công việc HOT của Sales Excutive là gì?

Sales Excutive mang lại thu nhập cao: Trở thành một Sales Excutive khách sạn, ngoài lương cứng, bạn có thể nhận được nhiều khoản thu nhập khác: hoa hồng, thưởng doanh thu, thưởng nóng, công tác phí, …

Cơ hội phát triển mạnh: Với sự phát triển của ngành dịch vụ du lịch, khách sạn ở Việt Nam như hiện nay, tiền cảnh của Sales Excutive khách sạn là rất lớn. Các Sales Excutive có nhiều cơ hội thăng chức, tăng lương cũng như phát triển lâu dài đến các vị trí: Manager, Directer, …

Kết luận

Tuy đòi hỏi khá nhiều về yêu cầu, kĩ năng cũng như kinh nghiệm, nhưng do có đãi ngộ và tiền cảnh hấp dẫn, vị trí Sales Excutive khách sạn vẫn vô cùng hấp dẫn các bạn trẻ. Với những người thích những công việc mang tính thử thách cao, tự tin vào bản thân, hãy mạnh dạn thử sức với vị trí này. Với những người chưa có kinh nghiệm, có thể trau dồi các kĩ năng giao tiếp thuyết phục, chăm sóc khách hàng qua nhiều vị trí: nhân viên sales tour, lễ tân, tổng đài, … Vị trí Sales Excutive không phải là xa vời đối với những người luôn nỗ lực và cố gắng. 

Xem thêm:

Assistant là gì? Tìm hiểu vị trí Assistant khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.