Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Tea break là gì? Tìm hiểu về tea break khách sạn

Tea break là thuật ngữ thường xuất hiện trong ngành nhà hàng, khách sạn, tổ chức sự kiện. Vậy tea break là gì? Tiệc trà tea break trong khách sạn có những đặc điểm gì? 

Tea break là gì?

Tea break là gì?
Tea break là gì?

Tea break là tên tiếng anh, là thuật ngữ chỉ tiệc trà – loại tiệc khá phổ biến trong các sự kiện và nhà hàng, khách sạn.

Tea break thường được tổ chức trước hoặc giữa giờ giải lao của sự kiện. Việc tổ chức tiệc trà giúp khách tham dự có khoảng thời gian làm quen, giao lưu, thư giãn trước và trong quá trình tham gia sự kiện. Ngoài ra, tiệc trà cũng có thể được tổ chức như một cuộc giao lưu, gặp gỡ giữa những người bạn thân thiết, đối tác công việc để tăng tiến mối quan hệ, giao lưu.

Hiện nay, tiệc tea break thường được tổ chức tại nhà hàng, khách sạn hoặc những hội trường lớn và thường được ủy thác cho những công ty, khách sạn, nhà hàng chuyên nghiệp để chất lượng của tiệc được đảm bảo cao cấp nhất.

Tiệc trà có vai trò quan trọng, giúp các khách sạn, nhà hàng đa dạng hóa dịch vụ của mình, đem lại một nguồn thu, một phương thức kinh doanh mới cho khách sạn. Đối với doanh nghiệp, việc tổ chức các tiệc trà mang lại nhiều lợi ích, giúp sự kiện được thành công hơn. Tiệc trà cũng là nơi để khách mời mở rộng các mối quan hệ trong công việc, mở ra nhiều cơ hội mới.

Nguồn gốc của tiệc trà

Tiệc trà có xuất sứ từ châu Âu
Tiệc trà có xuất sứ từ châu Âu

Tiệc trà có nguồn gốc từ tầng lớp quý tộc châu Âu. Ban đầu, đây chỉ là những bữa party nhẹ giữa những người thân, bạn bè để giao lưu, trò chuyện. Qua nhiều năm phát triển, tiệc trà đã trở thành cơ hội quan trọng để kết giao thêm nhiều mối quan hệ mới trong giới thương nhân, quý tộc.

Hiện nay, tiệc trà là một bộ phận không thể thiếu trong những sự kiện: họp báo, hội nghị, ra mắt sản phẩm mới, … Khoảng thời gian diễn ra tiệc trà là thời gian lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn, bổ sung thể lực cũng như cân nhắc những ý kiến, nội dung của sự kiện.

Đặc điểm của tea break là gì?

Qua nhiều giai đoạn phát triển, tiệc trà khách sạn hiện nay có một số đặc điểm nổi bật:

  • Tea break được tổ chức dưới hình thức tiệc đứng.
  • Trà, bánh ngọt, hoa quả, … các loại đồ ăn nhẹ là những món chủ yếu trong tiệc trà.
  • Tiệc trà thường được diễn ra trước hoặc giữa các sự kiện, hội nghị, họp báo.
  • Thời gian diễn ra tiệc trà thường kéo dài từ 20-30 phút
  • Không gian tổ chức tiệc trà thường ngay sát nơi tổ chức sự kiện và phải là nơi có diện tích rộng thoáng, có nhạc nhẹ để thư giãn.
Bánh ngọt, hoa quả và đồ uống nhẹ là những món thường thấy trong mỗi buổi tiệc tea break
Bánh ngọt, hoa quả và đồ uống nhẹ là những món thường thấy trong mỗi buổi tiệc tea break

Thực đơn Tea break 

Thực đơn trong tiệc trà khá đơn giản. Tuy nhiên, không vì thế mà đánh giá thấp đẳng cấp của tiệc trà. Các món ăn đồ uống trong tiệc trà có chủng loại và đẳng cấp phụ thuộc vào quy mô và đẳng cấp của sự kiện. Nhìn chung, một buổi tiệc trà thường có thực đơn bao gồm:

  • Bánh: bánh ngọt, bánh mặn (bánh nhân chà bông, trứng muối,…), bánh canape…
  • Hoa quả: Các loại hoa quả theo mùa được gọt, tách, cắt nhỏ và xếp đẹp mắt
  • Đồ uống: nước suối, trà, cà phê, nước hoa quả, …
  • Ngoài ra, còn có thể có các loại rượu vang, rượu hoa quả có số ghi thấp

Xem thêm: 

Quy trình tổ chức tea break khách sạn và những lưu ý cần thiết

Tea break là gì? Tìm hiểu về tea break khách sạn
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *