Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Tên Tổng thống Donald Trump bị gỡ bỏ khỏi nhiều khách sạn

Một số khách sạn đã gỡ bỏ tên của Tổng thống Donald Trump ra khỏi tòa nhà do giá trị thương hiệu mang tên ông có dấu hiệu “tụt dốc không phanh”?

Sức mạnh thương hiệu Trump giảm mạnh

Từ năm 2016, do cách hành xử hiếu chiến trên cương vị ứng cử viên Tổng thống cùng những lời tuyên bố kích động về người Mexico và người Hồi giáo, làm ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến cái tên Donald Trump và thương hiệu mà ông đã tạo dựng trong suốt 30 năm qua.

Trước khi trở thành ứng viên Tổng thống, bất động sản mang tên Trump sẽ có được lợi thế đáng kể so với các bất động sản trong cùng phân khúc. Vì vậy, giá của bất động sản này sẽ được cộng thêm phần giá trị thặng dư hay còn gọi là “Trump premium”. Nhưng từ năm 2016, lợi thế ấy đã hoàn toàn biến mất, theo chuyên gia phân tích Taylor Marr của Redfin: “Chúng tôi không thể cộng thêm bất cứ giá trị thặng dư nào cho các bất động sản có liên quan đến Trump như trước đây”.

Tên Tổng thống Donald Trump bị gỡ bỏ khỏi nhiều khách sạn
Tên Tổng thống Donald Trump bị gỡ bỏ khỏi nhiều khách sạn

Cùng với đó, mức chênh lệch giá giữa các căn hộ mà Trump cung cấp so với những căn hộ tương đương cùng phân khúc đã bị thu hẹp đáng kể. Nếu năm 2015 con số là 6.8% thì đến năm 2016 con số chỉ còn lại là 1,7%.

Được biết, trong giai đoạn này, nhiều người dân sinh sống tại tòa Trump Tower, Chicago đã nói rẳng, thay vì ghi rõ tên tòa nhà mình đang sinh sống, họ chỉ viết tên con phố trong địa chỉ mà thôi. Hay ở New York, Keith Olbermann một chuyên gia truyền thông cũng từng tuyên bố rằng: “Tôi không thể sống trong tòa nhà của Trump thêm một chút nào nữa”, và sau đó ông đã chuyển ra khỏi tòa nhà sau “9 năm hạnh phúc ở đây”.

Hiện nay, sau một năm nhậm chức Tổng thống, tài sản của Trump đã giảm khoảng 400 triệu USD, còn 3,1 tỷ USD. Theo danh sách tỷ phú thế giới của tạp chí Forbes công bố ngày 6/3 vừa qua, vị trí của Donald Trump đã tụt 212 bậc trong bảng danh sách này.

Theo tính toán của Forbes, giá trị tòa nhà nổi tiếng nhất của dòng họ Trump đã giảm 41 triệu USD trong năm ngoái.
Cùng chung số phận, tòa tháp của Trump tại số 6, phố East 57th còn ảm đạm hơn. Mới đây, tập đoàn Nike thông báo họ sẽ ngừng thuê mặt bằng có diện tích tới 6.000 m2 của tòa tháp trong mùa xuân năm nay.

Bên cạnh đó, các sân golf của vị Tổng thống này cũng hứng chịu hậu quả nghiêm trọng không kém. Chỉ có 3 trong số những sân golf lớn nhất của ông nằm tại các bang có đa số người ủng hộ ông là có dấu hiệu tăng. Còn tại các bang ủng hộ cựu ngoại cựu ngoại trưởng Hillary Clinton thì hoàn toàn trái ngược, ví dụ như: ở Los Angeles hay 2 sân golf ở Scotland, doanh thu đều suy giảm.

Chỗ đứng nào cho thương hiệu Trump?

Tên Tổng thống Donald Trump bị gỡ bỏ khỏi nhiều khách sạn
Tên Tổng thống Donald Trump bị gỡ bỏ khỏi nhiều khách sạn

Tại một số thị trường như Toronto và New York, do ảnh hưởng của việc thương hiệu Trump giảm sút, các nhà đầu tư đã bỏ tên Trump ra khỏi các khách sạn mua quyền sử dụng thương hiệu Trump.

Mới đây, ngày 5/3, các theo thông tin từ các phương tiện truyền thông thì tên Trump đã hoàn toàn biến mất khỏi Trump Organization tại tháp khách sạn Trump Ocean Club ở Panama City, Panama, nâng tổng số khách sạn bỏ tên Trump lên con số 3.

Trên thực tế, kể từ khi tranh cử, trong hơn 2 năm qua thương hiệu Trump đã bị gỡ khỏi ít nhất 7 tòa tháp ở 4 thành phố là Panama, New York, Rio và Toronto và tiếp theo có thể ở Vancouver và Chicago.

“Thành phố Toronto có tôn chỉ “sự đa dạng là sức mạnh. Không có chỗ cho Trump trong hình ảnh của một thành phố đa dạng nhất thế giới”, Josh Matlow – đại biểu thuộc hội đồng thành phố, phát biểu sau khi Trump có những lời phát biểu khiêu khích khi gọi người Mexico là tội phạm và “những kẻ hiếp dâm”.

Theo phân tích của FairFX một công ty về tiền tệ du lịch, giá phòng tại 12/13 khách sạn mang tên Trump trên thế giới đã giảm trong khoảng 10%-60% trong năm 2017. Giảm mạnh nhất là Trump Las Vegas, giá phòng cho 2 đêm giảm từ 844 USD xuống chỉ còn 314 USD trong vài tháng đầu năm. Giá phòng khách sạn Trump Doral ở Florida giảm 53%, trong khi khách sạn Trump ở Anh giảm tới 57%.

Xem thêm: Thương hiệu khách sạn Travelodge lần đầu “thâm nhập” thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.